Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Trường ĐH Thể dục thể thao TPHCM kiến nghị hỗ trợ quỹ đất để mở rộng trường

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hoài trao đổi các nội dung tại buổi làm việc
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/10, Đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Thể dục thể thao (ĐH TDTT) TPHCM về kết quả thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 33-CtrHĐ/TU của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao TPHCM đến năm 2020”.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, trong thời gian qua Trường đã hỗ trợ ngành TDTT TP rất lớn, đặc biệt là cơ sở vật chất tạo điều kiện cho các vận động viên đến tập luyện… “Cơ sở vật chất TDTT của TP hiện không đảm bảo cho thể thao thành tích cao, chủ yếu phục vụ cho TDTT quần chúng, vì thế Trường đã hỗ trợ cho TP rất nhiều trong công tác này. Tuy vậy, hiện cơ sở vật chất của trường cũng còn thiếu nhiều, Sở và Trường đã bàn với nhau nhiều lần nhằm tìm giải pháp cải thiện một số hạng mục nhưng còn khó khăn về cơ chế nên chưa tháo gỡ được”, ông Hùng nói.

PGS.TS Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng Nhà trường kiến nghị Thành ủy TPHCM xem xét và bổ sung vào các đơn vị được TP có những chính sách, chế độ hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ như Kết luận số 330-KL/TU ngày 24/5/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy đối với 25 cơ sở đào tạo ĐH đóng trên địa bàn TP. Đồng thời tiếp tục triển khai Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 18/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển văn hóa, gia đình, TDTT và du lịch vùng Đông Nam Bộ và vùng trọng điểm kinh tế phía Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 và thực hiện Chương trình hành động số 33-CtrHĐ/TU của Thành ủy. Nhà trường cũng mong muốn TP hỗ trợ quỹ đất để mở rộng trường theo tinh thần Quyết định 1400 của Thủ tướng Chính phủ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài vui mừng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Trường ĐH TDTT TPHCM đạt được trong thời gian qua, điều này đã tạo thương hiệu cho trường tại khu vực phía Nam, đặc biệt là ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ công tác TDTT cho TP. “Các kiến nghị của Trường về cơ chế, chính sách, quỹ đất… tôi cho rằng rất phù hợp trong tình hình thực tế hiện nay, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ đưa vào các báo cáo trong thời gian tới”, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài nói và mong muốn Nhà trường đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chú trọng mời chuyên gia quốc tế để nâng cao hiệu quả đào tạo, huấn luyện, trao đổi học thuật.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo