Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phát động cuộc thi AIoT InnoWorks 2022

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Advantech Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/12, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022).

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược “Made in Việt Nam”. Cuộc thi sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh và kết nối máy móc, Thành phố thông minh, Y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh; Năng lượng và môi trường.

Cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM. Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022 Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với một quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường đại học được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức Cuộc thi AIoT InnoWorks trong cùng một năm gồm: trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, trường ĐH Bách khoa TPHCM và trường ĐH Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Lê Hiếu Giang cho biết: Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 do tập đoàn Advantech sáng lập và bảo trợ là một sân chơi sáng tạo rất nhiều ý nghĩa, sẽ giúp sinh viên nhà trường có khả năng mở rộng tư duy, học hỏi được nhiều kiến thức mới, hiện thực hóa các sản phẩm về IoT và AI do chính bản thân tạo ra.

Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ thông tin về cuộc thi với sinh viên. Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ thông tin về cuộc thi với sinh viên.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, chia sẻ: Cuộc thi AIoT InnoWorks không chỉ mang lại cơ hội để các em sinh viên học hỏi lẫn nhau, cạnh tranh giành giải thưởng cao, mà còn mang đến cho các em sinh viên cơ hội tiếp cận các dự án thật, dựa trên các nền tảng công nghiệp thật mà tập đoàn Advantech đang áp dụng trên toàn cầu. Với mô hình liên kết bền vững giữa trường đại học và doanh nghiệp như hiện nay đã tạo ra các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, góp phần giúp sinh viên khi ra trường có thêm và đủ hành trang để sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Advantech Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác có thời hạn tối thiểu 3 năm về các lĩnh vực như: chương trình thực tập, tuyển dụng; phối hợp giảng viên và sinh viên nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án thực tế và cuộc thi học thuật; tổ chức hội thảo/workshop/triển lãm về kỹ năng mềm cũng như kiến thức chuyên môn; cung cấp nguồn lực nền tảng IoT (WISE-PaaS) miễn phí phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu tại trường.

Nguyễn Một


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo