Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Trường ĐH Luật TPHCM trao bằng cho trên 140 thạc sĩ, tiến sĩ

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM trao bằng cho 9 tân tiến sĩ.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/10, Trường Đại học (ĐH) Luật TPHCM đã tổ chức Lễ khai giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2019.

Theo đó, Nhà trường đã khai giảng cho 350 học viên cao học vừa trúng tuyển đồng thời trao bằng tốt nghiệp cho 137 tân thạc sĩ và 9 tiến sĩ, bổ sung vào nguồn nhân lực ngành luật có chất lượng cao cho các cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp, các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục có đào tạo chuyên ngành luật hoặc không chuyên luật tại TPHCM và các tỉnh, thành.

Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, ở bậc đào tạo sau đại học, vào tháng 3 và tháng 8/2019, Nhà trường đã tổ chức 2 đợt tuyển sinh, thu hút hơn 800 học viên, nghiên cứu sinh đăng ký. Kết quả cho thấy, có hơn 75% thí sinh là cử nhân luật tốt nghiệp hệ chính quy, trong đó, tỷ lệ thí sinh có bằng tốt nghiệp loại giỏi đăng ký thi tuyển chiếm gần 20%, tăng cao so với 3 năm trở lại đây. Điều này cũng dẫn đến số điểm tuyển sinh đầu vào bậc thạc sĩ cao hơn so với những năm trước.

Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM, căn cứ theo xu thế của xã hội và người học, từ năm 2014, Nhà trường đã sửa đổi, bổ sung chương trình đào tạo thạc sĩ với việc ban hành hai định hướng nghiên cứu và ứng dụng trong mỗi ngành đào tạo. Bên cạnh đó, xác định rõ vai trò và trọng trách của một trong hai cơ sở trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật, vào các đợt tuyển sinh hàng năm, Nhà trường đều có chính sách đào tạo cán bộ thạc sĩ trong khối cơ quan tư pháp theo văn bản đề nghị của các địa phương. Chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Trường ĐH Luật TPHCM cũng ngày càng được mở rộng. Các tiến sĩ tốt nghiệp tại trường không chỉ là giảng viên của các cơ sở đào tạo luật trong cả nước, mà còn là cán bộ của các cơ quan tư pháp, hành chính và trở thành các luật sư, nhà nghiên cứu pháp lý.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo