Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Trưởng ban Nội chính Thành ủy thăm, chúc mừng các nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu

Đồng chí Lê Thanh Liêm dâng hương tại gia đình cố GS.TS. Nguyễn Thiện Thành.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), chiều 17/11, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy, làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình cố GS.TS. Nguyễn Thiện Thành (Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Lão khoa Trường Đại học Y dược TPHCM); thăm, chúc mừng GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt đoàn, đồng chí Lê Thanh Liêm đã bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ cố GS.TS. Nguyễn Thiện Thành, người đã dành cả cuộc đời, tâm huyết nghiên cứu, đặt nền móng cho việc hình thành và phát triển chuyên ngành lão khoa và biên soạn sách, đào tạo nhiều thế hệ học trò. Cố GS.TS. Nguyễn Thiện Thành đã nghiên cứu và đưa vào sản xuất hai loại dược phẩm mới là Kaglutam và Spirulina có tác dụng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sản xuất ra tảo dạng viên.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Liêm đã gửi lời chúc tốt đẹp và bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp cho đất nước, trong đó có sự nghiệp “trồng người” của GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại biểu Quốc hội khóa XV. Riêng trong lĩnh vực giáo dục, GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân từng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và cũng từng có nhiều năm làm công tác giảng dạy, quản lý tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM…

Đồng chí Lê Thanh Liêm thăm hỏi GS. Lê Quang Vịnh. Đồng chí Lê Thanh Liêm thăm hỏi GS. Lê Quang Vịnh.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm GS. Lê Quang Vịnh (nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo). Đồng chí Lê Thanh Liêm đã thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của GS. Lê Quang Vịnh đối với công tác giáo dục cũng như sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đồng chí Lê Thanh Liêm chúc GS. Lê Quang Vịnh luôn dồi dào sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo