Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Trung tâm Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Quận 10 bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch khi hoạt động trở lại

Lãnh đạo Quận 10 kiểm tra hoạt động trở lại của Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Quận 10.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 1/8, đoàn lãnh đạo Quận 10 do Bí thư Quận ủy Đặng Quốc Toàn làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan chuyên môn của quận đã đến thăm, làm việc với Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ tổng hợp Mười, đơn vị quản lý Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế.

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Nguyễn Đình Trị cho biết: Trung tâm đã đi vào hoạt động từ năm 2006, chiếm 50% thị phần bán lẻ dược phẩm cả nước, có quy mô hiện đại với tầm nhìn phát triển chiến lược của ngành, cung ứng dược phẩm và trang thiết bị y tế ở TPHCM và cả khu vực phía Nam với 5.000 lượt khách giao dịch mỗi ngày. Trong những năm qua, Trung tâm liên tục nhận được nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu tiêu biểu do các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương trao tặng, gần nhất là chứng nhận Trung tâm chuyên doanh kiểu mẫu.

Ông Nguyễn Đình Trị cho biết thêm: Trong giai đoạn vừa qua do tình hình dịch bệnh, Trung tâm Dược phẩm và Trang thiết bị y tế đã đóng cửa từ ngày 12/7 đến ngày 1/8. Hiện tại, Trung tâm đã có đủ điều kiện hoạt động trở lại và đã trình phương án với chính quyền để có giải pháp hữu hiệu nhất bảo đảm phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời bảo đảm phục vụ dược phẩm và trang thiết bị y tế cho TPHCM và các tỉnh phía Nam. Khi hoạt động trở lại Trung tâm đã thống kê lại số lượng người vào trung tâm để giao dịch, để được đăng ký để tiêm vaccine phòng bệnh và có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 72 giờ theo quy định. Đồng thời trong quá trình hoạt động, Trung tâm tuân thủ đúng quy định 5K, giảm 70% nhân sự, hoạt động xen kẽ cách ngày để cung ứng thuốc cho người dân. Trong thời gian tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, Trung tâm đã hoạt động theo hình thức bán hàng online và sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh điện tử trong thời gian tới, để giao hàng tận nơi khách hàng, tránh tập trung, hạn chế ùn ứ tại Trung tâm. Việc đưa Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế mở cửa trở lại sẽ giúp cho việc lưu thông, phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế cho TPHCM và các tỉnh phía Nam được thuận lợi hơn.

Một góc của Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Quận 10. Một góc của Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Quận 10.

Qua buổi làm việc, Bí thư Quận ủy Quận 10 Đặng Quốc Toàn yêu cầu đơn vị nhanh chóng đảm bảo vận hành cung ứng, lưu thông phân phối dược phẩm, an toàn phòng chống dịch. Trong quá trình hoạt động, đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương để đảm bảo thực hiện giãn cách đúng quy định.

Bí thư Quận ủy Quận 10 Đặng Quốc Toàn cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND Quận 10 và Phường 15 xem xét tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân sinh sống xung quanh khu vực trung tâm thương mại. UBND Phường 15 phối hợp cùng Trung tâm thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế đảm bảo phân luồng, kiểm soát người ra vào trung tâm đúng theo quy định, đảm bảo giãn cách và an toàn phòng dịch.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo