Thứ Sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Trung tâm An sinh huyện Bình Chánh hỗ trợ hơn 72,5 tỷ đồng cho người dân

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu thăm, tặng quà các cụ cao tuổi tại xã Tân Quý Tân.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều  27/9, đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Giám đốc Trung tâm An sinh TP đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam - Trung tâm An sinh huyện Bình Chánh về công tác tiếp nhận và phân phối các túi an sinh, nhằm hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Từ ngày 15/8 đến nay, Trung tâm An sinh huyện Bình Chánh đã tiếp nhận các loại hàng hóa nhu yếu phẩm, nông sản và các thiết bị y tế bảo hộ... trị giá hơn 79 tỷ đồng và phân phối đến các bếp ăn từ thiện, các xã, thị trấn để chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trị giá hơn 72,5 tỷ đồng.

Trung tâm đã thực hiện các mô hình, giải pháp, trong đó có mô hình “Bình Chánh chung tay, giúp nhau vượt khó” nhằm phát động với phương thức “2 hộ có điều kiện chăm lo 1 hộ khó khăn”, “lấy sức dân chăm lo cho dân”, đến nay đã chăm lo 14.847 hộ với hơn 7,1 tỷ đồng; mô hình “Trao gửi yêu thương” chăm lo 141 trẻ em bị mồ côi do dịch bệnh Covid-19 với 282 triệu được trích từ nguồn vận động cán bộ, công viên chức trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao đổi với lực lượng làm việc tại Trung tâm an sinh huyện Bình Chánh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao đổi với lực lượng làm việc tại Trung tâm an sinh huyện Bình Chánh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Giám đốc Trung tâm An sinh TP Tô Thị Bích Châu đã ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng cán bộ Mặt trận huyện và tình nguyện viên làm việc tại Trung tâm; đồng thời, mong muốn Trung tâm an sinh huyện Bình Chánh tiếp tục làm đầu mối tiếp nhận và phân phối, tạo sự thống nhất nhất và đồng bộ giữa các thành viên trung tâm; quan tâm hỗ trợ người dân gặp khó khăn và các lực lượng phòng, chống dịch Covid -19.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm 2 cụ cao tuổi tại xã Tân Quý Tây và trao quà đến 5 trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại xã Tân Quý Tây và xã Bình Chánh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo