Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Trực thăng bay cấp cứu đưa 2 bệnh nhân từ huyện đảo Trường Sa về đất liền

Các bệnh nhân được chuyển từ trực thăng xuống sân bay Tân Sơn Nhất để đưa về Bệnh viện Quân y 175.

(Thanhuytphcm.vn) - Vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 22/10, máy bay trực thăng EC - 225 - số hiệu VN8619 thuộc Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) vận chuyển 2 bệnh nhân từ đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa, đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM. Các bệnh nhân được nhanh chóng đưa về Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) để cấp cứu, điều trị chuyên sâu.

Hai bệnh nhân gồm: N.V.T (sinh năm 1993) và M.V.H (sinh năm 2001) bị tai nạn lao động vào ngày 21/10, được cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn. Quá trình sơ, cấp cứu, các y bác sĩ thấy tình trạng hai bệnh nhân diễn tiến nặng. Bệnh nhân N.V.T có triệu chứng đau đầu, lúc tỉnh lúc mê, khoang miệng có vết thương. Còn bệnh nhân M.V.H có triệu chứng đau và sưng vùng chậu dưới, không đi lại được và có dấu hiệu phù nề. Hai bệnh nhân được đề nghị cấp trên chuyển vào đất liền điều trị để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Quân y 175 cử ê kíp bác sĩ cùng xuất phát với máy bay của Binh Đoàn 18 thực hiện nhiệm vụ bay cấp cứu sáng ngày 22/10. Mặc dù thời tiết xấu, diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần quyết tâm, đầy trách nhiệm và nghĩa vụ, tổ bay của Binh đoàn 18 cũng đã đưa bệnh nhân và ê kíp y bác sĩ về đất liền an toàn. Tại Bệnh viện Quân y 175, hai bệnh nhân đã được các kíp bác sĩ tổ chức hội chẩn nhanh, triển khai hàng loạt xét nghiệm cận lâm sàng để đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất.

Tin, ảnh: Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo