Thứ Ba, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Trong trường hợp cần thiết, các địa phương được quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học

Nhiều học sinh ở Hà Nội chủ động đeo khẩu trang trong trường học

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/1, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT, các trường học nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1/2020 của Bộ GD-ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở GD-ĐT, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Bộ cũng yêu cầu tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa). Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương về Bộ GD-ĐT theo địa chỉ: Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 024 3869 4029. Di động: 0915 218 464. E-mail: lvtuan@moet.gov.vn.

Trước thông tin về đại dịch do chủng mới của virus corona gây ra, nhiều phụ huynh lo lắng dịch bệnh xảy ra ở trường học. Một số phụ huynh đề xuất có thể cho học sinh nghỉ học. Nhiều phụ huynh có con nhỏ học mầm non, tiểu học đã chủ động cho con nghỉ học ở nhà. Theo ghi nhận của phóng viên, một số trường tạm thời cho học sinh nghỉ các lớp học phụ đạo trong và ngoài nhà trường. Một số trung tâm dạy thêm, luyện thi cũng tạm thời cho học sinh nghỉ học đến hết tuần sau.

Trước đó, sáng 31/1, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với hơn 5.000 cán bộ, hiệu trưởng về phòng, chống dịch bệnh corona. Tại đây, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội khẳng định tạm thời học sinh Hà Nội chưa nghỉ học khi chưa có khuyến cáo của cơ quan chức năng. PGS.TS Nguyễn Kiều Anh - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hà Nội giải đáp: hiện Việt Nam đang ở cấp độ 1 của dịch bệnh, vì vậy, một số hoạt động trong khuôn khổ trường học vẫn có thể diễn ra bình thường nhưng nên thực hiện ở khu vực “mở” như sân trường, nhà giáo dục thể chất…

Trong khi đó, một số trường đại học ở phía Bắc đã chủ động cho sinh viên kéo dài thời gian nghỉ Tết đến hết ngày 10/2 để tránh dịch bệnh.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo