Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Trồng cây bàng vuông từ huyện đảo Trường Sa tại TP Thủ Đức

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 19/8, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức tổ chức lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM trong chuyến đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2022.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trồng 2 cây bàng vuông tại Công viên Khu dân cư Samco, Khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức. Công viên vừa được khánh thành vào chiều 19/8, toàn bộ kinh phí do nhân dân đóng góp, tổ chức giám sát. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh mong bà con nhân dân khu phố chung tay chăm bón 2 cây bàng vuông được lãnh đạo TPHCM mang đến trồng, là món quà rất ý nghĩa từ quân, dân huyện đảo Trường Sa gởi tặng người dân TP nơi đất liền.

Trong chuyến công tác của TP, đoàn công tác số 9 đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, đoàn đại biểu TPHCM đã kết nối hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân huyện đảo Trường Sa. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đa năng ở đảo Thuyền Chài B với số tiền 40 tỷ đồng. Đó là những đóng góp của nhân dân TPHCM đối với vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đáp lại tình cảm của TPHCM, quân và dân huyện đảo Trường Sa cũng đã trao tặng cho nhân dân TPHCM những cây bàng vuông để bày tỏ tình cảm, cũng như gửi tới đoàn công tác thông điệp về ý chí, nghị lực và sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Những cây bàng vuông này đã được lãnh đạo TPHCM trồng tặng tại nhiều địa phương tại TPHCM nhằm tiếp tục lưu giữ món quà thể hiện tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa thân thương.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu lãnh đạo TP Thủ Đức trồng cây bàng vuông Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu lãnh đạo TP Thủ Đức trồng cây bàng vuông

* Trước đó, đoàn khảo sát của Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức về xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy tại phường.

Tại đây, UBND phường chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực và công tác thực hiện việc bảo vệ chăm sóc quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người dân. Bên cạnh đó, đề xuất, kiến nghị cho phép thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù bố trí số lượng cán bộ, công chức; tăng thêm số lượng người hoạt động không chuyên trách phù hợp đặc thù phát triển của phường có dân đông, có Khu chế xuất, khu công nghiệp, Ký túc xá sinh viên, tiếp tục duy trì triển khai chi thu nhập tăng thêm trong những năm tiếp theo nhằm tạo động lực, khích lệ tinh thần cán bộ, công chức, viên chức…

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo