Thứ Hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Triển lãm về ngày thống nhất qua công nghệ thực tế ảo

Triển lãm “Thống nhất non sông” trong không gian thực tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II. (Ảnh: Mạnh Hảo)

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức Triển lãm chủ đề “Thống nhất non sông” tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II - TPHCM (Quận 1) với nhiều nét mới nổi bật thông qua việc đa dạng hoá phương thức tiếp cận trực quan đến công chúng.

Triển lãm gồm 3 chủ điểm: “Hiệp định Paris về Việt Nam - cánh cửa đến hòa bình”, “Diễn trình lịch sử” và “Non sông liền một dải”, trưng bày hơn 200 đơn vị tài liệu, bao gồm gần 450 trang văn bản, bản đồ, hình ảnh.

Đặc biệt, ngoài không gian trưng bày với hiện vật thật, Triển lãm còn có phiên bản trưng bày thực tế ảo tại website http://www.nac2.gov.vn/, mang đến một điểm đến nghiên cứu không giới hạn cho người dân trong và ngoài nước, nơi cung cấp tư liệu tham khảo dành cho mọi đối tượng quan tâm đến di sản văn hóa lịch sử của Việt Nam.

Giới thiệu triển lãm thực tế ảo “Thống nhất non sông”. (Ảnh: Mạnh Hảo) Giới thiệu triển lãm thực tế ảo “Thống nhất non sông”. (Ảnh: Mạnh Hảo)

Đây là lần đầu tiên một đơn vị trong ngành lưu trữ áp dụng công nghệ thực tế ảo 360 VR vào tổ chức trưng bày triển lãm những tài liệu, tư liệu có giá trị trong chiến dịch Tây nguyên, chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chiến dịch Hồ Chí Minh, các bức điện mật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, định ước của hội nghị Quốc tế trong tiến trình làm nên Đại thắng mùa xuân 1975…

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo