Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Triển lãm sách kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/4, Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 6 phối hợp Trung tâm Văn hóa Quận 6 tổ chức trưng bày triển lãm sách vòng quanh Quận 6 với chủ đề “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)"; kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019).

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 500 cuốn sách của Bác và sách, thông tin chuyên đề của nhiều tác giả viết về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian triển lãm kéo dài đến hết tháng 9 và được luân phiên tại 14 phường của Quận 6, tất cả các trường học trên địa bàn quận cùng với công viên Phú Lâm và công viên Bình Phú.

Đây là một hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tuyên truyền đến nhân dân những nội dung về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt là những giá trị trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, nâng cao nhận thức, định hướng cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ về giá trị của sách - tri thức của nhân loại, tuyên truyền đẩy mạnh phong trào đọc sách và học tập suốt đời của nhân dân.

Bên cạnh triển lãm, nhân dịp kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Các hội thi ca múa nhạc; báo cáo chuyên đề về "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"; xếp sách nghệ thuật. Ngoài ra còn triển lãm bộ ảnh “Bác Hồ với thiếu nhi và Bác Hồ - Bác Tôn”.

Trần Hồng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo