Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Triển lãm ngành in TPHCM năm 2019 diễn ra từ ngày ngày 18 đến 21/9

Ban Tổ chức triển lãm chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/9, tại Trung tâm báo chí TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp TP, Hội In TP,… tổ chức buổi họp báo thông tin về Triển lãm ngành in TPHCM năm 2019. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Từ Lương; Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP - Chủ tịch Hội in TP Ngô Anh Tuấn.

Triển lãm ngành in TPHCM năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Tân Bình từ ngày 18 đến 21/9/2019. Hiện đã có 167 gian hàng đăng ký tại triển lãm bao gồm máy móc thiết bị ngành in lụa, ngành in dệt may, in da giày; máy móc thiết bị ngành in kỹ thuật số, in biển hiệu, in chuyển nhiệt; máy móc thiết bị ngành in điện tử... Ngoài ra, triển lãm còn có các hoạt động chính như tọa đàm, hội thảo chuyên đề nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, kết nối với nhau.

Hoạt động in là hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện, ngành in TPHCM đáp ứng hầu hết nhu cầu in trong nước và bước đầu tiếp cận thị trường thế giới, giải quyết việc làm cho người dân lao động cũng như đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu hằng năm của ngân sách.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm giúp tăng cường quản lý công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động in; quản lý hợp tác quốc tế trong hoạt động in; khuyến khích đầu tư ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị in tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu, sức lao động và thân thiện với môi trường. Cạnh đó, thông qua việc giới thiệu, trưng bày sản phẩm, các doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Đây cũng là dịp để Sở Thông tin và Truyền thông TP khảo sát và đánh giá hoạt động của ngành in TP để quy hoạch, phát triển mạng lưới ngành phù hợp với tình hình hiện nay.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo