Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Triển lãm của 10 họa sĩ Hà Nội tại TPHCM

Khách tham quan triển lãm “Đáo Xuân”.

(Thanhuytphcm.vn) - Triển lãm “Đáo Xuân” của 10 họa sĩ đến từ Hà Nội đã khai mạc sáng 4/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1).

Triển lãm giới thiệu 120 bức tranh của các họa sĩ Nguyễn Xuân Khánh, Ngô Thành Nhân, Đỗ Hương, Bùi Thế Khánh, Đinh Minh Đông, Nguyễn Chí Quang, Vũ Tuyên, Nguyễn Mậu Xuân, Ngô Quang Nam, Tô Ngọc Thành. Đây là nhóm họa sĩ thuộc nhiều thế hệ cùng gặp gỡ nhau ở những quan điểm chung về nghệ thuật và cùng đồng hành trong nhiều hoạt động sáng tác, triển lãm tại Hà Nội và TPHCM.

Đại diện nhóm họa sĩ, họa sĩ Ngô Thành Nhân cho biết chọn chủ đề “Đáo Xuân”, với các bức tranh như Phố Hà Nội, Hạ Long, Phố cửa Đông, Hoa cát tường, Sắc xuân, Đào xuân, Sắc sen bốn mùa…, được thể hiện trên 3 chất liệu chính là sơn dầu, màu nước và acrylic, nhóm mong muốn mang các sắc thái của mùa Xuân miền Bắc trở lại với khán giả phương Nam.

Họa sĩ Lê Xuân Chiểu, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM, đánh giá cao hoạt động sáng tạo và gắn kết với TP của nhiều họa sĩ trong nhóm gần như có mặt hàng năm trong các triển lãm tại TPHCM. Cùng với những họa sĩ gạo cội như Tô Ngọc Thành (79 tuổi) và Ngô Quang Nam (78 tuổi), nhóm còn có những gương mặt trẻ hơn 30 tuổi đời, tạo sự kết nối đặc sắc giữa các thế hệ sáng tác.

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến 16/4. Đặc biệt, dịp này, các họa sĩ cũng đồng hành với NXB Kim Đồng - Quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn” tổ chức chương trình “Vẽ lên cổ tích” tạo sân chơi nghệ thuật cho trẻ em yêu thích vẽ tranh dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ tham gia triển lãm.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo