Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam – Nhìn từ biển” tại TPHCM

Các em học sinh tham quan triển lãm ảnh “Việt Nam – Nhìn từ biển”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/10, tại TPHCM, Thông Tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam – Nhìn từ biển”.

Triển lãm hơn 100 bức ảnh được chọn lọc từ hàng ngàn ảnh trong kho tư liệu của TTXVN cùng tư liệu của Vietsovpetro và các đồng nghiệp có nội dung xoay quanh về phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam. Trong đó, có nhiều ảnh đẹp về vùng đất, trời, biển và đảo; miêu tả sinh động về cuộc sống của người dân vùng biển; công nhân khai thác phát triển kinh tế biển và các hoạt động an ninh quốc phòng, giữ gìn biên cương Tổ quốc.

Nổi bật là các bức ảnh: Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam thực thi pháp luật trên biển; Tàu hải quân Việt Nam tuần tra, bảo vệ chủ quyền biển đảo; Quân chủng Hải quân với nhiều trang thiết bị hiện đại; Tuần tra trên đảo Phan Vinh; Toàn cảnh Thị trấn Trường Sa, Đảo Song Tử Tây cùng các bản đồ và hình ảnh đời sống, sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân Việt từ thời xa xưa đã thể hiện rõ nét bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN, từ thuở xa xưa, những người lính đội hùng binh Hoàng Sa trên những chiếc thuyền mong manh ra trấn giữ cửa ải đại dương. Đến nay, hình ảnh những con tàu vượt sóng vươn khơi bám biển, đánh bắt hải sản xa bờ, những giàn khoan dầu khí vận hành không nghỉ, những chiến sĩ ngày đêm canh giữ vùng trời, biển, đảo… tất cả như khẳng định một tầm nhìn chiến lược, thể hiện sự nhất quán đường lối của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp chinh phục, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Suốt nhiều năm qua, đội ngũ phóng viên TTXVN luôn có mặt trên khắp các vùng biển Tổ quốc, những nơi đảo xa với cuộc sống đầy gian nan của người chiến sĩ; những giàn khoan quanh năm làm bạn với trùng khơi, trong những thời kỳ khó khăn nhất, để ghi lại những khoảnh khắc đẹp và xúc động về cuộc sống người chiến sĩ nơi đảo xa và những người công nhân miệt mài lao động vì sự giàu mạnh và phát triển đất nước. Triển lãm ảnh “Việt Nam – Nhìn từ biển” của TTXVN và Vietsovpetro còn là dịp thể hiện tình cảm và trách nhiệm với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với những người con đất Việt đã ngã xuống và những người đã và đang nỗ lực lao động, chiến đấu quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 27/10, sau đó sẽ được giới thiệu triển lãm lưu động tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn TPHCM.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo