Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Âu tuổi 29”

Các đại biểu tham quan triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 – 20/10/2019), sáng 2/10, Nhà Văn hoá Phụ nữ TP phối hợp Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh nữ Hải Âu tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ để “Hải Âu tuổi 29”. Đến dự có Giám đốc Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM Phan Thị Bích Hường.

Triển lãm trưng bày 63 tác phẩm của 21 tác giả là các thành viên CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện mang một màu sắc riêng, khắc họa đậm nét và đầy sinh động về cuộc sống, con người Việt Nam qua những hình ảnh mưu sinh đầy vất vả của người lao động nhưng vẫn luôn lạc quan, mỉm cười với cuộc sống, với mong muốn giữ gìn những ngành nghề truyền thống như: “bánh hỏi ra lò”, “đời sông nước”, “thăm lưới”…

Điều đặc biệt là, do được xuất phát từ những trái tim đa cảm, nhân hậu của người phụ nữ nên tác phẩm của các thành viên luôn hướng về những giá trị truyền thống, những tình cảm tốt đẹp trong gia đình, giữa anh em, ông cháu, bà cháu, mẹ con, vợ chồng… luôn được các thành viên tìm đến và ghi lại những khoảnh khắc đời thường rất đỗi thân thương, ấm áp, đong đầy hạnh phúc.

Qua một năm hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, những thành viên trong CLB Hải Âu đã vươn xa đến khắp mọi miền đất nước để cho ra đời những tác phẩm ảnh nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ, tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống; quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/10/2019 tại Hội trường Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM (Cơ sở 1), 192 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo