Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Triển lãm ảnh đồng bào các dân tộc TPHCM

Các đại biểu tham quan triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) – Chào mừng Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số TPHCM lần thứ III nhiệm kỳ 2019-2024, sáng 12/11, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức triển lãm với chủ đề “Đồng bào các dân tộc TPHCM bình đẳng, đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Đến dự có Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng; Trưởng ban Dân tộc TP Huỳnh Văn Hồng Ngọc.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/11, với hơn 120 ảnh, được chia làm 3 phần. Phần 1 với chủ đề “Đồng bào các dân tộc thiểu số vì một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất”, giới thiệu đồng bào dân tộc thiểu số một lòng kiên trung, theo Đảng, theo Bác Hồ tham gia phong trào đấu tranh cách mạng góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu những hình ảnh về tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, tất cả đều chan chứa tình thương yêu của Bác với đồng bào; đồng thời cũng thể hiện được niềm kính yêu, niềm tin vô hạn và mãi mãi của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với Người.

Phần 2 với chủ đề “TPHCM có 52 dân tộc cùng sinh sống”, giới thiệu với nhân dân TP và du khách về 52 dân tộc đang sinh sống và đồng hành cùng sự phát triển của TPHCM.

Phần thứ 3 với chủ đề “Các dân tộc thiểu số TPHCM đoàn kết cùng TP phát triển”, giới thiệu những hình ảnh thể hiện tinh thần “bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển”; Đảng bộ và chính quyền TPHCM luôn quan tâm chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham quan triển lãm với chủ đề “TPHCM có 52 dân tộc cùng sinh sống” Các đại biểu tham quan triển lãm với chủ đề “TPHCM có 52 dân tộc cùng sinh sống”

Với gần nửa triệu đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại 24 quận - huyện của TP, trong đó 3 dân tộc chiếm số đông và hình thành cộng đồng là dân tộc Hoa, dân tộc Khmer và dân tộc Chăm, đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn TPHCM luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, thi đua yêu nước và công tác xã hội tại địa phương, đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ nhau, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo