Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Triển lãm 34 bức ảnh “Cảm nhận không khí - Feel the Air”

Tác phẩm “Đoạn đường khói bụi” của Trần Phước Thảo, trưng bày tại triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/4, tại Tòa nhà Đức, Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức tại TPHCM phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội CHANGE tổ chức lễ trao giải cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” và khai mạc triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí - Feel the Air”. Chương trình nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí đô thị, từ đó kêu gọi cộng đồng lên tiếng hành động để giảm thiểu ô nhiễm và hướng tới không khí trong lành hơn.

Cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” diễn ra từ ngày 21/12/2018 đến 1/2/2019, thu hút trên 700 tác phẩm dự thi. Tác phẩm “Trung tâm nhiệt điện miền Bắc” của tác giả Nguyễn Thanh Chung được trao giải Nhất. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 34 bức ảnh, bao gồm 11 bức ảnh đoạt giải và 23 bức ảnh có nội dung thể hiện đúng với tinh thần của chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh” để trưng bày tại triển lãm.

Cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” và triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí - Feel the Air” là hai hoạt động mở đầu cho chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh”.

Tại buổi lễ, CHANGE cũng ra mắt hai sản phẩm truyền thông cho chiến dịch, bao gồm đoạn video ngắn mang tên “Tinh cầu màu xám” và website cleanairbluesky.org nhằm đưa ra thông điệp cảnh báo tình trạng ô nhiễm khói bụi hiện nay.

Bà Nguyễn Cát Tường, Quản lý dự án của CHANGE cho biết, trong thời gian tới, toàn bộ 34 bức ảnh triển lãm lần này sẽ được đưa lên một chiếc xe buýt và di chuyển qua 5 địa điểm lớn của TPHCM, từ ngày 13 đến 17/5/2019. Không gian bên trong xe buýt sẽ được trang trí tô điểm bởi những thông tin của các chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí), các bức hình sẽ được đặt bên trong lẫn bên ngoài xe buýt. Mục đích của chuyến xe là đưa những tác phẩm đoạt giải đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là những bạn trẻ, để cộng đồng tiếp tục lan tỏa rộng rãi thông điệp của chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh”, nâng cao nhận thức mọi người về vấn đề ô nhiễm đang ngày càng nghiêm trọng.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 17/4 đến 28/4, tại Tòa nhà Đức, số 33 Lê Duẩn, Quận 1.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo