Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Triển khai hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong báo cáo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/6, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý II năm 2019.

Tại hội nghị, đồng chí Tô Đại Phong, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã thông tin về tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế trong quý II năm 2019; đồng thời trao đổi các nội dung liên quan như: Lượng rác thải do con người thải ra ngày càng nhiều đang là vấn đề nan giải đối với nhiều nước trên thế giới; tình hình dịch tả heo châu Phi hiện nay; tình trạng buôn bán, vận chuyển sử dụng ma túy; các nội dung về an ninh mạng;…

Sau khi đồng chí Tô Đại Phong báo cáo về tình hình thời sự trong nước và quốc tế, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hàng Thị Thu Nga đã trao đổi về định hướng công tác tư tưởng, thông tin tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí đề nghị các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP chú trọng việc triển khai học tập các Nghị quyết Trung ương khóa XII; đảm bảo 100% đảng viên, 80% quần chúng tham gia học tập Nghị quyết. Cùng với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cần triển khai hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức thực hiện các công trình thi đua sáng tạo.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Hàng Thị Thu Nga lưu ý là các cấp ủy cần tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện để tạo nguồn phát triển Đảng. Song song đó là chú trọng thực hiện các cuộc vận động của TP, trong đó có cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; tích cực tuyên truyền để cuộc vận động ngày càng lan tỏa và đi vào chiều sâu.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo