Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Triển khai đồng loạt các hoạt động của chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”

Kiểm tra sức khỏe cho người cao tuổi tại Quận 11. (Ảnh minh họa: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/12, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức họp trực tuyến triển khai chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” với ban chỉ đạo phòng, chống dịch của 21 quận huyện và TP Thủ Đức.

Tại buổi họp, Sở Y tế đã nêu rõ những hoạt động mà địa phương cần thực hiện; đồng thời, yêu cầu tất cả các hoạt động của chiến dịch cần triển khai đồng loạt, nhằm kịp thời bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ trên địa bàn, hướng đến mục tiêu giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do Covid-19. Chiến lược xét nghiệm, cung cấp thuốc Monulpiravir ở giai đoạn này sẽ ưu tiên tập trung cho nhóm đối tượng nguy cơ cao. Bên cạnh đó, TP Thủ Đức và các quận huyện cần tăng cường hoạt động truyền thông xuyên suốt cả chiến dịch để người dân hiểu và cùng thực hiện.

Trong giai đoạn đầu của chiến dịch, bắt đầu từ ngày 7 đến 31/12/2021, TP tập trung nguồn lực bảo vệ sức khỏe cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền. Chiến dịch sẽ kéo dài đến hết năm 2022 và sẽ mở rộng đến nhóm 50 tuổi. Mỗi người thuộc nhóm nguy cơ sẽ làm 1 phiếu khảo sát do địa phương cung cấp. Đây sẽ là dữ liệu để TP quản lý, chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ cũng như là cơ sở liên thông dữ liệu của Sổ sức khỏe điện tử.

Tại chương trình, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã hướng dẫn phương thức lấy thông tin phiếu khảo sát và nhập vào công cụ nhập liệu để thuận tiện cho việc thống kê, theo dõi và quản lý danh sách người thuộc nhóm nguy cơ.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo