Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019

Triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Báo Doanh nhân Sài Gòn với Bộ GD-ĐT trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm và chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan tham mưu nhiều giải pháp nhằm xây dựng hệ sinh sinh thái khởi nghiệp quốc gia. Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia gồm có một số thành tố quan trọng như: các nhà cung cấp dịch vụ; các doanh nghiệp lớn; các trường đại học; các tổ chức nghiên cứu; các tổ chức hỗ trợ và các tổ chức tài trợ vốn.

“Một hệ sinh thái mạnh là hệ sinh thái mà tại đó các thành tố được gắn kết, hỗ trợ, tương tác với nhau một cách hiệu quả để phát huy được hết vai trò của mình. Do vậy, việc gắn kết các doanh nghiệp với các trường đại học, hai thành tố quan trong trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia thời điểm này là rất cần thiết nhằm tạo nên một môi trường để nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp và thúc đẩy việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ GD-ĐT đã ký kết nhiều chương trình phối hợp đồng hành triển khai Đề án với các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị, sau khi chương trình phối hợp khung được ký kết, các đơn vị chủ động kết nối huy động nguồn lực từ các thành viên xây dựng các hoạt động cụ thể cho từng năm sao cho phù hợp với khả năng của từng đơn vị và tạo ra những hoạt động hỗ trợ tốt nhất cho HSSV trong cả nước.

Theo hợp tác được ký kết, các bên sẽ xây dựng kế hoạch triển khai đề án đến các cơ sở đào tạo; hỗ trợ truyền thông quảng bá các hoạt động khởi nghiệp trong HSSV; cử đại diện tham gia đào tạo, hướng dẫn cho các dự án trong khuôn khổ cuộc thi SV-Starup. Đặc biệt là cùng nhau huy động nguồn lực để xây dựng các không gian khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo nhằm tạo môi trường trải nghiệm tốt nhất cho HSSV…

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo