Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Nguyễn Thị Thu Hoài trao quà, biểu trưng tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/10, Thành đoàn TPHCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ “Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19” cho 16 tập thể và 130 cá nhân là cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ, nhân viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên học sinh tình nguyện có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị bệnh, phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ, Lê Thế Chữ biểu dương tinh thần xung kích, không ngại gian nan, vất vả, khó khăn, hiểm nguy của các lược lượng ngành y, lực lượng vũ trang và những màu áo xanh của tổ chức Đoàn, Hội. Đồng thời khẳng định: Họ là những tấm gương tuyệt đẹp của sự cống hiến, của tinh thần xả thân quên mình, nỗ lực hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Những hình ảnh, câu chuyện về các gương điển hình đã lan tỏa và lay động triệu triệu con tim Việt Nam, là niềm vinh dự, tự hào của cả xã hội, góp phần tạo một ấn tượng Việt Nam mạnh mẽ, một niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Theo Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ, thông qua Báo Tuổi Trẻ cùng các đơn vị báo chí trong nước, nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện xúc động về cán bộ, chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” hết lòng vì nhân dân bất kể nắng mưa vượt qua những gian nan, vất vả, thiếu thốn về vật chất và tinh thần, “ăn lán, ngủ rừng” bám trụ biên giới phòng chống dịch, bảo vệ sự bình an cho nhân dân; những người “lính Cụ Hồ” lo từng chiếc chăn ấm, cấp phát khẩu trang, dụng cụ y tế cần thiết cho nhân dân, lo từng bữa cơm cho đồng bào ở các khu cách ly tập trung. Hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ công an tại các địa bàn có khu vực cách ly ngày đêm căng mình bảo đảm an ninh, an toàn ở những điểm chốt chặn; đến từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch, truy vết dịch bệnh; tận tụy hết lòng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”... đã tạo cảm xúc lớn, khó quên và sự trân trọng của đông đảo bạn đọc và cộng đồng xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Nguyễn Thị Thu Hoài với các điển hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Nguyễn Thị Thu Hoài với các điển hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bên cạnh đó, còn có những điển hình tập thể, cá nhân sẵn sàng lao vào tâm dịch để “giải cứu” đồng bào đang ở nước ngoài; những nhân viên ngành hàng không, hải quan, an ninh ở các cửa khẩu luôn đối diện với nguy cơ lây nhiễm. Lực lượng áo xanh tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội, sinh viên ngành y với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” đã có mặt tại tất cả các điểm nóng phòng dịch, xem việc tham gia phòng, chống dịch như một bước để cống hiến, trải nghiệm, trưởng thành...

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng đã giao lưu cùng các gương điển hình tích cực, tình nguyện, không sợ hiểm nguy, gian nan, vất vả tìm cách ứng phó với các ca nhiễm nặng; tạm gác lại chuyện riêng cùng chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19.

Đây là đợt tuyên dương, tri ân đầu tiên đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 đầu tiên (khu vực phía Nam) trong tổng số 56 tập thể và 256 cá nhân được Hội đồng xét chọn. Đợt tuyên dương tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hà Nội (khu vực phía Bắc) và Đà Nẵng (khu vực miền Trung) trong tháng 11 tới.

Tại lễ tuyên dương, Báo Tuổi Trẻ cũng đã phát động trong tổ chức Đoàn, Hội tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo