Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Tri ân đoàn bác sĩ, học viên Học viện Quân y hỗ trợ quận Gò Vấp phòng, chống dịch

Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp Sử Ngọc Anh tặng quà cảm ơn các bác sĩ, học viên Học viện Quân y.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/9, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ tiễn và tri ân đoàn y, bác sĩ Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ quận Gò Vấp phòng, chống dịch Covid-19. Tới dự có các đồng chí: Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND quận; Thượng tá Trần Văn Quyết, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận cùng lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp.

Gần 1 tháng qua, 48 bác sĩ, học viên của Học viện Quân y đã nỗ lực hết mình, xông pha nơi tâm dịch để điều trị, chăm sóc người bệnh. Được bố trí về các trạm y tế lưu động của 16 phường, các bác sĩ, học viên của Học viện Quân y đã giúp nâng cao chất lượng tuyến y tế cơ sở trong việc theo dõi, tư vấn, chăm sóc, thăm khám kịp thời cho các trường hợp F0 cách ly tại nhà và các trường hợp cần hỗ trợ y tế khác. Không nề hà xa gần, đêm hay ngày, khi có nhiệm vụ, tổ quân y đều nhanh chóng lên đường. Các trạm y tế lưu động có lực lượng quân y tăng cường đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân nói chung và những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nói riêng, góp phần cùng ngành y tế quận từng bước khống chế dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp Sử Ngọc Anh nhấn mạnh: những ngày qua, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và hình ảnh những chiến sĩ quân y ngày đêm thăm khám, động viên người bệnh, trao tặng các túi thuốc, hướng dẫn tận tình các F0 điều trị đúng cách tại nhà… đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân quận Gò Vấp, thể hiện sinh động nghĩa tình quân dân.

Thay mặt lãnh đạo quận, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh gửi lời tri ân sâu sắc đến các bác sĩ, học viên của Học viện Quân y đã hỗ trợ hết mình cho ngành y tế quận; đồng thời chúc các chiến sĩ giữ gìn sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng Thành phố chiến thắng dịch bệnh.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo