Thứ Ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020

Trao tặng tập sách, hỗ trợ đồng phục cho thiếu nhi huyện Bình Chánh

Các đơn vị phối hợp trao tặng 74 phần quà học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/7, tại UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ trên địa bàn TP, các đơn vị gồm: Đoàn Cơ quan Chính quyền huyện Bình Chánh, Chi đoàn Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Chi đoàn Báo Pháp Luật TPHCM, Ban Chỉ đạo sinh hoạt Hè xã Vĩnh Lộc B, với sự hỗ trợ của NXB Giáo dục tại TPHCM và Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Tiên Phong, phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” hỗ trợ các phần quà học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các đơn vị đã trao tặng 74 phần quà gồm 1 bộ sách giáo khoa, 10 quyển tập và kinh phí hỗ trợ may đồng phục với tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho 74 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Vĩnh Lộc B.

Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B Lại Thị Bích Trâm cho biết hiện nay trên địa bàn xã có gần 140.000 dân (khoảng 30% là dân địa phương, còn lại là người từ các địa phương khác đến sinh sống) với hơn 11.700 thiếu nhi, trong đó có 136 em thuộc hộ nghèo, 123 em thuộc hộ cận nghèo, 75 em khuyết tật. Song song với các hoạt động hè trên địa bàn, UBND xã Vĩnh Lộc B phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã và các mạnh thường quân thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi trong dịp Hè với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng. Chương trình “Thắp sáng ước mơ” hôm nay tiếp tục được sự quan tâm chia sẻ từ các đơn vị để các em tiếp tục có những phần quà học tập, phụ huynh vơi bớt đi gánh nặng đầu năm học, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các em cắp sách đến trường.

Bí thư Chi đoàn Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Trần Thị Kim Danh trao quà tặng cho các em thiếu nhi Bí thư Chi đoàn Cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Trần Thị Kim Danh trao quà tặng cho các em thiếu nhi

Với các đơn vị tham gia chương trình, đây là hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm xã hội của mình cũng như tích cực phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của đội ngũ lao động trẻ, năng động, sáng tạo. Những món quà tuy nhỏ nhưng góp phần tạo thêm động lực tiếp sức cho các em đến trường, thể hiện sự quan tâm của nhà trường, chính quyền địa phương và toàn xã hội dành cho các em thiếu nhi, cố gắng mang đến cho các em những điều tốt đẹp nhất.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo