Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Trao tặng 20 phần quà Tết cho đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Nhà Bè

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Tùng phát biểu tại buổi họp mặt

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè đã tổ chức họp mặt các cơ sở tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và hơn 20 chức sắc đại diện cho 20 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Tùng đã thông tin đến các chức sắc kết quả thực hiện phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương năm 2019. Theo đó, năm qua, các ngành kinh tế huyện trong năm tiếp tục tăng trưởng ổn định. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Toàn huyện chỉ còn 178 hộ nghèo và 604 hộ cận nghèo, giảm 345 hộ nghèo và 440 hộ cận nghèo so với đầu năm 2019, không còn gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Huyện đã cơ bản hoàn thành 3/5 chiều nghèo gồm: chiều y tế, chiều điều kiện sống và tiếp cận thông tin. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định. Số vụ phạm pháp hình sự giảm, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông được kéo giảm 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương.

Các chức sắc thể hiện sự vui mừng, phấn khởi kết quả huyện đạt được năm qua và mong muốn lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm một số nội dung như an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm các quy định mới về an toàn giao thông, chăm lo người nghèo….

Ghi nhận các ý kiến đóng góp của các cơ sở tôn giáo, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Tùng bày tỏ mong muốn các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo, vận động bà con giáo dân và các phật tử tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước năm 2020 tại địa phương như cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, giúp đỡ người nghèo, xây dựng nông thôn mới… góp phần xây dựng huyện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Dịp này, lãnh đạo huyện Nhà Bè cũng đã trao tặng 20 phần quà Tết cho đại diện các cơ sở tôn giáo.

Trần Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo