Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thọ Chân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên trao Huy hiệu Đảng, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thọ Chân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/11, Quận ủy Quận 3 đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Nguyễn Thọ Chân, nhân dịp đợt 7/11/2022.

Đến dự có đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; các đồng chí Thành ủy viên: Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Thái Thị Bích Liên, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thọ Chân bày tỏ niềm vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng vào dịp kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười (7/11/1917 - 7/11/2022). Chia sẻ về những tháng năm hoạt động cách mạng và công tác, đồng chí Nguyễn Thọ Chân cho biết rất vinh dự khi được là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời mong muốn các thế hệ đảng viên luôn sát với quần chúng nhân dân, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng bộ TPHCM thật sự vững mạnh.

Sau khi trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thọ Chân, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi và lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thọ Chân.

Đồng chí Nguyễn Thọ Chân sinh năm 1922 tại Hà Nội, trong một gia đình nhà nho nghèo giàu lòng yêu nước. Khi chỉ mới 14 tuổi đồng chí đã quan tâm, nghiên cứu, tìm hiểu về chính trị và tham gia tổ chức thanh niên cách mạng. Năm 1939, đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam).

Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng vinh quang và đáng tự hào của mình, đồng chí Nguyễn Thọ Chân đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiều trọng trách như: Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Khu ủy Hồng Quảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, Thường vụ Đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa III, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Liên Xô, tại Vương quốc Thụy Điển, Chủ nhiệm Ủy ban Thống nhất Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Trưởng ban Thi đua Trung ương.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi đồng chí Nguyễn Thọ Chân. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi đồng chí Nguyễn Thọ Chân.

Với hơn 85 năm đi theo cách mạng, đồng chí Nguyễn Thọ Chân luôn giữ vững khí tiết, một lòng sắt son với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trong cả quá trình công tác, dù có lúc gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng đồng chí vẫn kiên gan, bền chí, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đến khi nghỉ hưu, đồng chí vẫn không ngừng cống hiến, đóng góp công sức cho sự phát triển của TPHCM và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thọ Chân thực sự là một tấm gương sáng về một người chiến sĩ cộng sản kiên trung, một bậc lão thành cách mạng, một người lãnh đạo mẫu mực, luôn hết lòng, hết sức cống hiến cho sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân.

Bày tỏ niềm vinh hạnh khi được tham dự Lễ trao Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thọ Chân, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã ghi nhận và trân trọng trước những các ý kiến tâm huyết, góp ý của đồng chí Nguyễn Thọ Chân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, đồng chí sẽ cùng Đảng bộ TP nỗ lực thực hiện các mục tiêu mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc đồng chí Nguyễn Thọ Chân luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến, chia sẻ kinh nghiệm, là tấm gương sáng cho các thế hệ đảng viên noi theo, góp phần cho công tác xây dựng Đảng; phát triển địa phương, đất nước.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo