Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Trao học bổng và khen thưởng các em học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi lễ

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 18/9, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM phối hợp cùng Tập đoàn nguyên liệu Á Châu AIG và các nhà tài trợ tổ chức lễ trao học bổng tặng các em học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và tuyên dương các cháu mồ côi do Covid-19 đã phấn đấu vươn lên đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Nguyễn Trọng Đàm chia sẻ với gia đình và các em thiếu nhi gặp nhiều mất mát, thiệt thòi do mất đi người thân trong gia đình do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó, TPHCM có số lượng trẻ em ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước, TPHCM đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, trợ giúp thiết thực cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cùng với sự chung tay góp sức của các cá nhân hảo tâm, nhà tài trợ.

Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao tặng học bổng và quà tặng các em học sinh Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao tặng học bổng và quà tặng các em học sinh

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của toàn xã hội, chính quyền và người dân. Đồng chí ghi nhận những tấm lòng vàng của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cùng chung tay với chính quyền TPHCM chăm lo cho các em thiếu nhi. Qua các hoạt động thiết thực này, đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong các em sẽ cố gắng vươn lên trong học tập trở thành người có ích cho xã hội. Việc chăm lo cho các em đến khi trưởng thành là quá trình dài, đồng chí mong tiếp tục nhận được sự chung sức của các đơn vị, cá nhân cùng chăm lo cho các em trở thành những công dân tốt.

Thay mặt các em học sinh nhận học bổng từ chương trình, em Nguyễn Đức Linh Chung, học sinh lớp 9 (huyện Hóc Môn) gởi lời cảm ơn chương trình đã hỗ trợ cho bản thân phần học bổng để giúp em yên tâm học tập. Em xin hứa cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng mẹ đã cực khổ chăm lo cho gia đình và để xứng đáng với sự chăm lo của các cô, chú đã giúp đỡ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 161 suất học bổng bảo trợ học tập cho các em  và tuyên dương khen thưởng 247 em mồ côi do Covid-19 đã phấn đấu vươn lên đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo