Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 43 gương thanh niên công nhân tiêu biểu

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận và Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương trao Giấy khen và hoa cho các gương thanh niên công nhân tiêu biểu đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi 2020.

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kỷ niệm 38 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 - 15/10/2020), tối 28/10, Thành đoàn TPHCM tổ chức Chương trình tuyên dương và trao Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” lần thứ 12 năm 2020. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TP Phan Thị Thanh Phương; Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung.

Giải thưởng năm nay có 60 hồ sơ của 22 cơ sở Đoàn, Hội đồng bình chọn đã thống nhất xét chọn và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 43 gương thanh niên công nhân có những thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh.

Qua 12 năm tổ chức, đến nay đã có 334 gương thanh niên công nhân tiêu biểu được vinh danh. Đây là những tấm gương tiêu biểu của sự cần cù lao động, có sáng kiến cải tiến, nhằm nâng cao chất lượng lao động, làm lợi cho đơn vị và xã hội… Điều đặc biệt, không chỉ dừng lại ở danh hiệu được tuyên dương, các gương đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cũng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để tiếp tục gặt hái những thành quả trong lao động và cuộc sống, nhiều gương điển hình đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, nhiều gương điển hình là Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Ngô Văn Luận ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của thanh niên trong lao động, học tập và đời sống. Chính thanh niên công nhân đã viết tiếp tấm gương lao động vẻ vang của các thế hệ đi trước, đặc biệt là tinh thần lao động của anh Nguyễn Văn Trỗi, đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP, chung tay xây dựng TP văn minh - hiện đại.

“Những sáng kiến, cải tiến quy trình lao động, sản xuất của thanh niên công nhân, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của bản thân, của cộng đồng ngày càng tốt hơn, đem lại hiệu quả cho đơn vị, giúp hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Từ đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tạo phong trào thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động trẻ, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.”- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận nhấn mạnh.

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận và  Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho đồng chí Nguyễn Đông Hồ. Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận và Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho đồng chí Nguyễn Đông Hồ.

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận đề nghị Thành đoàn tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên TP gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân TP, tập trung tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, địa bàn có đông thanh niên công nhân, nhất là tại các công trình ngoài TP, các khu chế xuất, các khu công nghiệp, công viên phần mềm, khu công nghiệp công nghệ cao, các khu lưu trú, nhà trọ công nhân với các hình thức phù hợp.

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Ngô Văn Luận đề nghị thanh niên công nhân không ngừng học tập học trong nhà trường, trong lao động sản xuất kinh doanh để vận dụng sự sáng tạo vào trong lao động thực tiễn. Qua đó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tiếp tục góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng TPHCM là đô thi thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo