Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Trao giải thưởng Dải băng đỏ lần 5

Các cá nhân, tập thể nhận Giải thưởng Giải băng đỏ tại buổi lễ. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 21/11, Trung tâm Phòng chống AIDS tại TPHCM phối hợp CLB Bầu Trời xanh tổ chức giải thưởng Dải băng đỏ lần 5 năm 2019 với chủ đề "Không phát hiện = Không lây truyền: Chuyện không của riêng ai".

Năm nay, Ban tổ chức trao Giải thưởng cho những hạng mục chính như: Giải thưởng tổ chức cộng đồng tiêu biểu 2019; tổ chức tiêu biểu trong phong trào K=K (không phát hiện = không lây truyền); nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng người sử dụng ma túy và người lao động tình dục; nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới; nhân vật tiêu biểu hỗ trợ cộng đồng người chuyển giới; nhân vật tiêu biểu K=K và Giải thưởng cống hiến cho nhân vật tiêu biểu sống chung với HIV.

Theo ban tổ chức, Dải Băng Đỏ nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Đặc biệt, Dải băng đỏ còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của những nhóm cá thể này trong xã hội.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo