Chủ Nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Trao giải cuộc thi Sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Trao giải và chúc mừng các tác giả có tác phẩm tranh cổ động đạt giải tại cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) - Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề “Dưới cờ Đảng – Vững niềm tin".

Cuộc thi do Sở Văn hoá và Thể thao TP tổ chức, Trung tâm Thông tin Triển lãm được giao nhiệm vụ phát động cuộc thi đến các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên trên toàn quốc, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật TPHCM thông qua trang Thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Thông tin Triển lãm và trang thông tin điện tử của Hội Mỹ thuật TPHCM. 

Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được 210 tác phẩm của 56 tác giả trên toàn quốc gửi về tham dự. Sau 2 vòng chấm giải và 3 lần góp ý cho tác giả chỉnh sửa. Tại vòng Chung kết xếp hạng, Ban Giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm để trao giải. Trong đó, Giải A đã thuộc về tác giả Nguyễn Hữu Lộc với tác phẩm: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm và tác giả khác.

Dịp này, Trung tâm Thông tin Triển lãm TP cũng phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề "Cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư - Đẩy lùi tham nhũng" dành cho đối tượng là các họa sĩ chuyên nghiệp, hoạ sĩ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam không phân biệt giới tính, dân tộc, tuổi tác trên cả nước.

Cuộc thi nhằm tuyển chọn các tranh cổ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; xây dựng lối sống và làm việc liêm chính trong công chức, viên chức và toàn xã hội góp phần thiết thực vào công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. 

Tác phẩm dự thi là loại hình tranh cổ động có các yếu tố tạo hình, thông điệp theo chủ đề và phải là những sáng tác mới, chưa gửi tham gia đạt giải các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào; không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện. Tác giả gửi tác phẩm dự thi về địa chỉ email: trungminh1960@gmail.com từ nay đến hết ngày 30/10/2020. Tổng kết phát giải dự kiến từ 15 - 20/11/2020. Bên cạnh các giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ chọn 30 tranh có chất lượng tốt (không đạt giải) để triển lãm.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo