Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Trao giải cuộc thi “Bút ký – Quận 5 trong tôi”

Bí thư Quận ủy Quận 5 Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch UBND Quận 5 Phạm Quốc Huy trao tặng hoa và quà cho các nhân vật điển hình

* Khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Quận 5 năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/6, Quận 5 tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Bút ký Văn học, ra mắt ấn phẩm “Bút ký – Quận 5 trong tôi” và khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc Quận 5 năm 2020. Đến dự có các đồng chí:  Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5; Phạm Quốc Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 5...

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Quận 5 Phạm Quốc Huy cho biết, thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận 5 lần thứ 12 và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm 2019, Quận 5 đã tổ chức thành công Cuộc thi Bút ký “Quận 5 trong tôi“.

Từ những ngày đầu triển khai, cuộc thi được đông đảo các nhà văn, tác giả, các thí sinh không chuyên từ các tỉnh, thành trong cả nước hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức với mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn quận có cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm và những trải nghiệm của bản thân trong thời gian sinh sống và làm việc tại quận.

Các em thiếu nhi đọc sách tại Ngày hội văn hóa đọc Quận 5 năm 2020 Các em thiếu nhi đọc sách tại Ngày hội văn hóa đọc Quận 5 năm 2020

Kết quả, nhiều tác phẩm đã được các nhà văn, các tác giả chuyên nghiệp đầu tư đạt chất lượng tốt, thể hiện được tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự cuộc thi. Đáng chú ý, một số tác phẩm được viết bằng tâm tư, tình cảm thân thương, gắn bó, gửi gắm của các thí sinh không chuyên dành cho Quận 5.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 155 bài viết của trên 141 tác giả là nhà văn, nhà báo và cán bộ, công chức, Nhân dân Quận 5. Ban tổ chức đã  trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải tư... Các tác phẩm cũng đã được Ban Tổ chức tổng hợp thành sách Bút ký “Quận 5 trong tôi”, nhằm lưu lại những dấu ấn lịch sử cũng như quảng bá nét văn hóa đặc thù của Quận 5.

Dịp này, Quận 5 khai mạc Ngày hội văn hóa đọc Quận 5 năm 2020; tổ chức các hoạt động ngày hội tuyên dương gia đình hạnh phúc tiêu biểu sẽ được diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/6/2020.

Kim Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo