Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Trao bằng tốt nghiệp cho 43 tân dược sĩ khóa đầu tiên

Lãnh đạo nhà trường chúc mừng các tân dược sĩ khóa đầu tiên, tại lễ tốt nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/7, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên lớp Dược sĩ - Khóa 1.

Khoa Dược - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2017 với tầm nhìn là Trung tâm đào tạo - nghiên cứu hàng đầu của đất nước và khu vực, cung cấp nguồn nhân lực y tế có trình độ và năng lực chuyên môn cao trong nghiên cứu và thực hành về sử dụng thuốc an toàn và hợp lý. Cùng với sứ mệnh đào tạo dược sĩ và bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế có đủ năng lực chuyên môn làm công tác dược bệnh viện. Sau 5 năm thành lập, Khoa Dược đã có 43 tân dược sĩ đầu tiên.

Phát biểu chúc mừng các tân dược sĩ, PGS. TS. Ngô Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chúc mừng các tân dược sĩ sau khi tốt nghiệp sẽ bước sang chặng đường mới, lập thân, lập nghiệp với hành trang là y đức, kiến thức và kỹ năng để đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh.

PGS. TS. Ngô Minh Xuân cho biết, sau khi tốt nghiệp nếu được tiếp nhận và phân công đúng chuyên môn thì Dược sĩ lâm sàng có các nhiệm vụ sau trong bệnh viện: Đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và xác định xem các loại thuốc bác sĩ kê có đáp ứng tối ưu cho bệnh nhân hay không; đánh giá mức độ phù hợp và hiệu quả của thuốc đang dùng cho bệnh nhân; phát hiện các vấn đề sức khỏe mới phát sinh trong quá trình điều trị, có thể cải thiện hoặc giải quyết bằng liệu pháp điều trị bằng thuốc thích hợp; theo dõi diễn biến của bệnh nhân để xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc đối với sức khỏe của bệnh nhân; trao đổi với bác sĩ điều trị để lựa chọn loại thuốc tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân; tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc đúng cách; hướng dẫn và giáo dục bệnh nhân về các hoạt động khác để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe, chẳng hạn như tập thể dục, chế độ ăn uống thích hợp, chủng ngừa...

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu mong 43 tân dược sĩ hôm nay sẽ tiên phong đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và ngành Y tế tương lai trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. “Sau 5 năm học tập, có 43 sinh viên tốt nghiệp. Đây là khóa dược sĩ đầu tiên tốt nghiệp, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, làm cơ sở để phát triển và cung cấp thêm nguồn nhân lực y tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phục vụ cộng đồng” - PGS. TS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết.

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo