Thứ Sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Trao 654 suất học bổng Lương Định Của và 108 thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trao học bổng và máy tính bảng cho các em học sinh.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/9, Hội Nông dân TPHCM tổ chức chương trình trao học bổng Lương Định Của và thiết bị học trực tuyến cho con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP năm 2021. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Tô Đại Phong; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Ngô Thanh Sơn; Chủ tịch Hội Nông dân TP Nguyễn Thanh Xuân; Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng.

Chủ tịch Hội Nông dân TP Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Chương trình "Tết Nghĩa tình" được Hội Nông dân TP phối hợp Đài Truyền hình TP tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi "Cây mai mùa xuân", sau đó đổi tên là "Tết làm diều hay" và nay là "Tết Nghĩa tình". Trải qua 14 năm, chương trình đã nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đóng góp ủng hộ chương trình, mang đến cho những hộ nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn những phần quà Tết ấm áp, những phần quà an sinh hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, những căn nhà tình thương để an cư lạc nghiệp, những số tiết kiệm nghĩa tình để trang trải một phần viện phí, những công cụ, phương tiện sinh kế để cải thiện điều kiện lao động, đổi mới phương thức sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho gia đình. Bên cạnh đó, những suất học bổng tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân vượt qua khó khăn, vững bước đến trường.

Trong năm 2020, từ nguồn quỹ ủng hộ Chương trình “Tết Nghĩa tình Xuân Canh Tý", Hội Nông dân TP đã trao tặng 956 suất học bổng Lương Định Của với hơn 1,8 tỷ đồng. Kết thúc năm học 2020 - 2021, đa số các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng hỗ trợ của chương trình đã nỗ lực vượt khó dạt kết quả học tập tốt, trong đó có nhiều em đạt loại giỏi được tuyên dương, khen thưởng.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, từ cuối tháng 4 đến nay, do dịch bệnh Covid-19, đã có hơn 1.500 em học sinh trở thành trẻ mồ côi. Qua khảo sát vẫn còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để tiếp cận hình thức học tập trực tuyến do không có thiết bị máy tính bàn, máy tính xách tay (laptop), điện thoại thông minh, kết nối internet…Hội Nông dân TP phối hợp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp sức và đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 - 2022 với 654 suất học bổng Lương Định Của trị giá hơn 1,2 tỷ đồng và 108 thiết bị học trực tuyến trị giá hơn 279 triệu đồng.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp đến thăm và  trao máy tính bảng cho em Trần Thị Kiều Vy. Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp đến thăm và trao máy tính bảng cho em Trần Thị Kiều Vy.

Dịp này, Hội Nông dân TP trao 437 suất học bổng và 18 thiết bị học tập trực tuyến cho con hội viên nông dân tại huyện Cần Giờ.

Sau buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp làm trưởng đoàn đã đến gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn trao thiết bị hỗ trợ học trực tuyến tại nhà tại Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Tham gia cùng đoàn có Chủ tịch Hội Nông dân TP Nguyễn Thanh Xuân; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Tô Đại Phong.

Đoàn đã đến thăm và trao thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho em Trần Thị Kiều Vy, học sinh lớp 12 và em Trần Tiến Đạt, học sinh lớp 9. Tại đây, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp đã ân cần động viên các em học sinh cố gắng học tập và gia đình vượt qua khó khăn để sau này trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cùng ngày, Hội Nông dân TP do đồng chí Đoàn Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho em Lê Hoàng Khang, sinh năm 2005 và Trần Ngọc Như Quỳnh, sinh năm 2012, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Trao đổi với báo chí, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết: TPHCM có 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, trong huyện Cần Giờ là huyện vùng xa, người dân gặp nhiều khó khăn. Năm nay, là năm học đặc biệt, do tình hình dịch Covid -19 chuyển biến phức tạp, nên TP triển khai học trực tuyến, đặc biệt các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa “sóng và máy tính” rất quan trọng. “Chính vì vậy, chương trình của Hội Nông dân TP trao máy tính bảng là công cụ để các em học tập và học bổng giúp các em học sinh nghèo hiếu học. Đây là sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền TP bằng nhiều hình thức, trong đó có các hội cùng tham gia vận động, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ trang thiết bị đến học bổng.”- Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải mong muốn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và chính quyền TP tiếp tục quan tâm, chăm lo ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp cho các em học sinh tiếp cận tốt nhất trong năm học 2021-2022.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, hình thức học trực tuyến là hình thức học tập mới, chính vì vậy rất mong các thầy cô giáo với hình thức giảng dạy mới cần linh động, áp dụng giáo trình phù hợp để các em học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu. “Đồng thời, tôi mong muốn gia đình cùng hỗ trợ để các em học sinh tiếp cận và các em phải phấn đấu để hoà nhập với tình hình mới, trong hình thức học tập mới và trang bị kiến thức cho mình trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.”- Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo