Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Trao 26 giải cho tác giả, nhóm tác giả tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp TP năm 2019

Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị đào tạo tự làm xuất sắc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp TP năm 2019.

Theo LĐTB-XH TP, hội thi năm nay thu hút gần 100 tác giả, nhóm tác giả là giáo viên đến từ 18 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP tham gia giới thiệu 42 thiết bị đồ dùng dạy học. Mỗi thiết bị được các tác giả, nhóm tác giả lồng ghép các ý tưởng thiết kế, ý đồ sư phạm để phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập chuyên ngành.

Đáng chú ý, các thiết bị đào tạo tự làm dự thi có chất lượng tương đối đồng đều và có nhiều cải tiến so với hội thi trước. Các tác giả, nhóm tác đã định hướng thiết kế sản phẩm bám sát mục tiêu và chương trình đào tạo, chế tạo thiết bị đào tạo có ứng dụng đa chức năng, phục vụ hiệu quả không chỉ một mà nhiều thành phần trong giảng dạy, học tập của giảng viên và học sinh sinh viên, nhất là đưa ứng dụng công nghệ mới nhất vào trong thiết kế sản phẩm.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 26 giải cho tác giả, nhóm tác giả đạt thành tích tại hội thi, gồm: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 6 giải khuyến khích và 7 giải tập thể. Trong đó, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng xuất sắc giành hai giải nhất với mô hình bảo trì, sửa chữa máy phay CNC và mô hình hệ thống điện trên ô tô có chức năng giám sát – hệ thống mạng CAN (mạng điều khiển cục bộ) và cổng GATEWAY. Hai giải nhất còn lại được trao cho Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật TPHCM với mô hình thực hành trang bị điện và Trường Cao đẳng nghề TP với mô hình bộ thí nghiệm vi điều khiển.

Cũng tại lễ tổng kết, Sở LĐTB-XH TPHCM đã công bố đoàn TPHCM cùng 11 thiết bị đào tạo tự làm (gồm 4 thiết bị đào tạo tự làm đoạt giải nhất, 4 thiết bị đoạt giải nhì và 3 thiết bị đoạt giải khuyến khích hội thi cấp TP) tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 diễn ra vào tháng 9/2019.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo