Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Trao 24 giải thưởng tiểu phẩm, kịch ngắn, kịch vui 2019

Dịch vụ từ trên trời rơi xuống - tiểu phẩm đạt giải I - phản ánh nạn chặt chém khách ở các bến xe

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 23/8, tại Nhà hát Kịch TPHCM, Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức biểu diễn báo cáo tác phẩm, tổng kết và trao giải cuộc thi vận động sáng tác tiểu phẩm, kịch ngắn, kịch vui 2019.

Được triển khai từ tháng 3 đến tháng 6/2019, cuộc vận động nhằm bổ sung nguồn kịch bản tiểu phẩm - kịch ngắn cho công tác tuyên truyền chủ đề "Chung tay xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình". Cuộc vận động đã nhận được 205 kịch bản, gồm 127 tiểu phẩm và 78 kịch ngắn, từ 87 tác giả ở 25 tỉnh thành trên cả nước.

Kết quả, Hội đồng thẩm định nghệ thuật và Ban Tổ chức đã quyết định trao 24 giải thưởng, gồm 2 giải I, 4 giải II, 6 giải III và 12 giải Khuyến khích cho 2 thể loại kịch ngắn và tiểu phẩm. Trong đó, 2 giải I là tiểu phẩm Dịch vụ từ trên trời rơi xuống và kịch ngắn Thùng rác thùng minh.

Đại diện Hội đồng thẩm định nghệ thuật, đạo diễn Trần Minh Ngọc đánh giá các tiểu phẩm, kịch ngắn dự thi đều miêu tả các câu chuyện rất thật trong đời sống, phản ánh sinh động những khía cạnh khác nhau về cùng một đề tài. Từ góc nhìn đề tài và chủ đề của các tác phẩm, các tác giả đã khai thác những mâu thuẫn, xung đột trong các lĩnh vực: an toàn giao thông, bình đẳng giới, bạo hành gia đình, học đường, các tệ nạn xã hội, lừa đảo, xây dựng nông thôn mới, trách nhiệm công dân...; cả những chủ đề nóng như đất đai, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, chủ quyền biển đảo... Từ đó, chuyển tải những thông điệp về giữ gìn đạo lý, nhân cách con người, hướng đến Chân - Thiện - Mỹ, đến cái thật, cái tốt đẹp.

Phát huy thành quả đạt được trong cuộc vận động, Ban Tổ chức chọn 41 tác phẩm có chất lượng in tuyển tập Tập kịch bản Tiểu phẩm - Kịch ngắn, kịch vui.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo