Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Trao 150 túi an sinh cho người dân khó khăn ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè

Các cá nhân, đơn vị ủng hộ 150 túi quà an sinh hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp tổ chức trao 150 túi quà an sinh cho các hộ gia đình và các khu nhà trọ trên tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Giám đốc Trung tâm An sinh TP Tô Thị Bích Châu; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Nhà Bè Phạm Minh Huấn.

Tại mỗi nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đã chia sẻ khó khăn với người dân là người lao động tự do, bán vé số, người lớn tuổi…; đồng thời, mong muốn người dân cố gắng trong thời gian giãn cách xã hội, thực hiện tốt 5K, chung tay cùng với TP để sớm vượt qua dịch Covid -19.

Trong hơn 2 tuần giãn cách xã hội, huyện Nhà Bè đã sàng lọc chuyển về khu cách ly tập trung trên 1.100 trường hợp F0; cấp cứu kịp thời 82 trường hợp F0 có bệnh nền và chuyển tuyến trên 21 trường hợp F0.

Bên cạnh đó, huyện Nhà Bè đã thực hiện tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 88.384 người từ 18 tuổi trở lên và 4.566 người được tiêm mũi thứ hai; phấn đấu đến ngày 15/9 đạt 85% độ phủ vaccine trong toàn huyện…

Đối với công tác an sinh, huyện vận động và hỗ trợ hơn 60 tấn lương thực thực phẩm, trên 11.000 phần nhu yếu phẩm cho người dân và nhiều trang thiết bị y tế như: khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở, máy đo nồng độ oxy trong máu… cho khu cách ly y tế tập trung các đối tượng F0 trên địa bàn huyện và Bệnh viện huyện Nhà Bè, với hơn 14,8 tỷ đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo