Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trao 114 suất học bổng cho các em học sinh mồ côi vì Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Hương cùng các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/1, chùa Giác Ngộ phối hợp Quỹ Đạo Phật ngày nay tổ chức Chương trình “Học bổng trao em, ươm mầm trí tuệ”. Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Quận 10 Trần Thanh Ngọc; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện Trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Kiều Thanh Hương cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cũng như tạo ra nghịch cảnh cho nhiều gia đình, có hàng ngàn trẻ em phải mồ côi cha mẹ và mất đi những người thân yêu. Niềm đau ấy sẽ được lãnh đạo TP và các tổ chức tôn giáo, ban ngành, đoàn thể chia sẻ, xoa dịu bằng tình thương để các em không phải cô đơn, không bị bỏ lại phía sau. “Với chương trình ươm mầm tương lai tri thức này, sẽ là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em thêm tự tin trong cuộc sống.”- đồng chí Phan Kiều Thanh Hương bày tỏ. Đồng chí cảm ơn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật ngày nay đã và đang đồng hành với hệ thống mặt trận ở các địa phương thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết, Chương trình “Học bổng trao em, ươm mầm trí tuệ” không chỉ giúp các em có thêm kinh phí để duy trì việc học, mà còn an ủi, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các em chân cứng, đá mềm trên con đường học vấn phía trước. Đồng thời, mong muốn các em cần phải vững tin vào tương lai phía trước, sống bản lĩnh, chịu đựng hơn, biến nỗi đau, mất mát trở thành sức mạnh, tránh xa game, rượu bia, thuốc lá, ma túy… và học hành thật giỏi, thật chăm chỉ vì học là con đường ngắn nhất để giúp các em trở thành người có giá trị và hữu ích cho đời, xứng đáng là con thảo cháu hiền của cha mẹ.

Dịp này, Ban tổ chức trao học bổng cho 114 em học sinh mồ côi do chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo