Thứ Ba, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Trao 114 “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho con đoàn viên công đoàn

4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM phối hợp Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TPHCM tổ chức chương trình trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” đợt 1 cho con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Kim Thuý cho biết, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ra nhiều thiệt hại, khó khăn cho đoàn viên, công nhân lao động và gia đình. Trước tình hình đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định 3345/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ trẻ em là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid- 19. Đối với Liên đoàn Lao động TP vào dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022, phối hợp Báo Người Lao động tổ chức chương trình “Tết cho em”, chăm lo cho 191 cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trên TPHCM cùng với các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội của địa phương, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hỗ trợ để các hoạt động chăm lo được thực hiện nhiều hơn nữa mong muốn cùng chung tay góp thêm một phần kinh phí chăm sóc các cháu, giúp các cháu có thể vững bước trên con đường học tập để trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Đồng chí Lê Thị Kim Thúy kêu gọi các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm, tập trung vận động nhiều nguồn lực hơn nữa để cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng đoàn viên và con công nhân lao động bằng các hoạt động thật ý nghĩa, đa dạng như: phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ và trao học bổng; tiếp tục phát huy các chương trình trao tặng máy tính, chương trình tặng thẻ sim 4G, máy tính bảng... chăm lo nhiều hơn và hiệu quả hơn cho các cháu.

Đồng chí Lê Thị Kim Thúy cùng đơn vị tài trợ trao sổ tiết kiệm cho các em có cha hoặc mẹ mất bị ảnh hưởng dịch Covid -19. Đồng chí Lê Thị Kim Thúy cùng đơn vị tài trợ trao sổ tiết kiệm cho các em có cha hoặc mẹ mất bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” đợt 1 cho 114 em. Theo đó, 110 em có cha hoặc mẹ mất được nhận sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; 4 em không may mất cả cha và mẹ, hoặc có cha hoặc mẹ đơn thân mất được nhận sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Ngoài Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TPHCM hỗ trợ thêm cho 4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng và 110 em còn lại, mỗi em được nhận  tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Dịp này, Công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu tư Kim Sáng và Rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du đã chung tay cùng Công đoàn TPHCM tổ chức cho các em nhận sổ tiết kiệm xem phim, tặng nhận quà, sinh hoạt vui chơi.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo