Chủ Nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Trao 1.600 phần quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Dự án diễn ra đến tháng 1/2021 với tổng kinh phí triển khai trên 1 tỉ đồng.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/11, tại Hội Chữ thập đỏ Quận 5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.600 phần quà hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án “Ứng phó với dịch bệnh Covid-19”, do Tổ chức Habitat For Humanity International Vietnam tài trợ.

Mục tiêu của Dự án nhằm cung cấp các hỗ trợ về gói thực phẩm - vệ sinh, kinh phí thuê nhà và tập huấn các kỹ năng mềm hướng nghiệp cho người dân hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại một số địa bàn của TPHCM. Dự án diễn ra từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021 với tổng kinh phí triển khai trên 1 tỉ đồng, trong đó kinh phí tài trợ trực tiếp cho người dân thông qua tài khoản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là 255 triệu đồng và kinh phí tài trợ bằng hàng hóa, do Tổ chức Habitat For Humanity International Vietnam cung cấp thông qua nhà cung cấp là 700 triệu đồng.

Bà Phạm Mỹ Trang, Giám đốc Dự án cho biết, tiêu chí bắt buộc đối với “nhóm đối tượng nhận hỗ trợ gói thực phẩm - vệ sinh” là hộ gia đình nghèo và cận nghèo (theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn không có việc làm ổn định và (hoặc) bị giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có 1.600 hộ gia đình được hỗ trợ theo nhóm này. Đối với “nhóm đối tượng nhận hỗ trợ tiền thuê nhà”, là hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19; có việc làm ổn định hoặc bị giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19; có từ 2 nhân khẩu trở lên; không có nhà ở, đang phải thuê nhà tại TPHCM (không được nhận gói hỗ trợ thuê nhà nào khác hoặc gói hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP), gói hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/tháng.

Trao quà đến người dân hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trao quà đến người dân hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đối với “nhóm đối tượng nhận hỗ trợ tập huấn các kỹ năng mềm hướng nghiệp”, là hộ gia đình có người đang trong độ tuổi lao động, có khả năng tiếp thu kiến thức và có khả năng làm việc; có nguyện vọng tham gia tập huấn để tìm kiếm cơ hội việc làm; thành viên hộ gia đình hiện không có việc làm hoặc việc làm không ổn định, hoặc bị giảm thu nhập do tác động của dịch bệnh Covid-19. “Đối với cả ba nhóm đối tượng nói trên, Dự án ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, có người cao tuổi hoặc trẻ em, có phụ nữ là lao động chính, phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, có thành viên mắc bệnh hiểm nghèo”, bà Phạm Mỹ Trang cho biết.

Sau quá trình khảo sát hoàn cảnh từng hộ gia đình theo tiêu chí, ngày 29/11, Dự án đã trao tặng 1.600 suất quà đầu tiên đến người dân địa bàn Quận 5, mỗi suất trị giá hơn 550.000 đồng.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo