Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2019

Trạm Cấp cứu vệ tinh thứ 26 của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM đi vào hoạt động

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/12, Trạm Cấp cứu vệ tinh thứ 26 của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM được đăt tại Bệnh viện Quốc tế City đã chính thức đi vào hoạt động.

Trạm cấp cứu này hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho các trường hợp khẩn cấp trên địa bàn TPHCM. Theo đó, quy trình hoạt động của Trạm vệ tinh cho Trung tâm Cấp cứu 115 tại Bệnh viện Quốc tế City là quy trình hợp tác về chuyên môn và tổ chức giữa Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện Quốc tế City, được thiết kế vận hành khoa học, giúp bác sĩ và điều dưỡng kiểm soát chặt chẽ thời gian nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đảm bảo tuân thủ Luật khám chữa bệnh, quy chế bệnh viện và mọi quy định khác của Bộ - Sở Y tế. Bệnh nhân được cấp cứu ngoại viện theo chương trình hợp tác này sẽ được hưởng mức phí theo quy định của Sở Y tế TP và được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế.

Theo Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM Nguyễn Duy Long, qua thống kê của Trung tâm, nhu cầu cấp cứu của người dân khu vực quận Bình Tân là khá cao, mạng lưới cấp cứu ngoại viện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cấp cứu người dân, bởi khu vực này là cửa ngõ phía Tây, nơi có nhiều khu công nghiệp và địa bàn dân cư đông. Việc có thêm một Trạm vệ tinh Cấp cứu tại Bệnh viện Quốc tế City sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu cấp cứu của người dân trên địa bàn TP nói chung và mạng lưới cấp cứu ngoại viện nói riêng.

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho biết, đến nay TP có 26 trạm cấp cứu vệ tinh phủ khắp 24 quận, huyện và đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân khi có các sự cố về sức khỏe. Đặc biệt, khu vực các cửa ngõ TP, khu vực ngoại thành là nơi được Sở Y tế chú trọng phát triển mạng lưới hệ thống cấp cứu vệ tinh 115. Việc đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống cấp cứu ngoại viện nhằm giúp người dân, đặc biệt là người dân các khu vực cửa ngõ của TP nhanh chóng tiếp cận với nhân viên y tế khi gặp sự cố về sức khỏe, đảm bảo thời gian vàng trong cấp cứu.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo