Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TPHCM yêu cầu các trường bổ sung dữ liệu chuẩn bị tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có công văn khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THCS và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong về việc bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo đó, căn cứ thực tế công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp THCS) bàn giao hồ sơ của thí sinh từ các điểm thi về các trường thí sinh học lớp 9.

Sau đó, các trường rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong phần mềm tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT TP để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10.

Cụ thể, trường học cần bổ sung điểm trung bình môn cả năm môn Ngoại ngữ (ngoại ngữ 1) của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi. Riêng đối với học sinh đã đăng ký thi chuyên, cần bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký thi.

Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị cập nhật kết quả các giải đạt được (giải cấp thành phố, quốc gia, quốc tế) của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật. Trong đó lưu ý, giải quốc tế và quốc gia phải do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Các trường cần chú ý đến việc lựa chọn chính xác nội dung kết quả đạt giải trùng hay không trùng với môn đăng ký thi chuyên.

Các thí sinh ở tỉnh đăng ký thi chuyên tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chủ động liên hệ với nhà trường để tiến hành cập nhật thông tin.

Đối với thí sinh thi ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật và tiếng Đức phải bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn đăng ký thi Ngoại ngữ 1.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tổ chức kiểm tra, rà soát dữ liệu bổ sung của học sinh (thông qua bộ phận học vụ, giáo viên chủ nhiệm), chủ động thông tin dữ liệu đến cha mẹ, học sinh để xác nhận. Trường hợp nhà trường để xảy ra sai sót thì hiệu trưởng nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với cha mẹ học sinh và cơ quan quản lý cấp trên.

Hiệu trưởng nhà trường xuất dữ liệu thông tin thành 3 bản, sau đó 1 bản lưu tại trường và 2 bản nộp về phòng GD-ĐT. Phòng GD-ĐT tập hợp đủ danh sách các trường và gửi về Sở GD-ĐT TP trước 16 giờ ngày 7/8/2021.

Trước đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã có tờ trình đến UBND TPHCM về phương án tuyển sinh lớp 10. Theo đó, Sở GD-ĐT đề xuất xét tuyển vào lớp 10, kể cả hệ chuyên.

Kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay tại TPHCM có hơn 80.000 thí sinh đăng ký tham gia.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo