Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

TPHCM xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho các shipper hằng ngày

Shipper được xét nghiệm miễn phí hàng ngày

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 30/8, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, chủ trương của TP là xét nghiệm miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper). Từ sáng nay, các shipper đã được xét nghiệm miễn phí tại hơn 400 trạm y tế lưu động trên địa bàn TP.

Sở Công thương cũng đã triển khai đường link trên trang web của Sở về tra cứu hoạt động giao hàng. Các shipper muốn biết mình có được hoạt động không thì kiểm tra thông tin tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper. Tại đây, shipper nhập CCCD/CMND và kiểm tra. Nếu shipper có tên trong danh sách này thì có thể đi xét nghiệm tại các trạm y tế lưu động để lấy giấy xét nghiệm; kết quả âm tính thì đủ điều kiện hoạt động.

Trước đó, tối 29/8, UBND TP có văn bản cho phép shipper được hoạt động trở lại ở tất cả quận huyện nhưng đi kèm với một số điều kiện như phải đáp ứng tiêm đủ một mũi vaccine và xét nghiệm hằng ngày.

Cụ thể, đối với shipper lưu thông ở 8 khu vực “vùng đỏ” (TP Thủ Đức, Quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn) phải đảm bảo đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh hằng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6 giờ sáng. Tại 14 quận huyện còn lại, shipper phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của phường, xã thực hiện.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo