Thứ Sáu, ngày 21 tháng 1 năm 2022

TPHCM và Long An liên kết khôi phục và phát triển hoạt động du lịch bền vững, an toàn

TPHCM trao tặng 20 máy trợ thở phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Long An.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/10, UBND TPHCM cùng Sở Du lịch TPHCM phối hợp với UBND tỉnh Long An và Sở VHTTDL tỉnh tổ chức chương trình hội nghị liên kết du lịch giữa TPHCM và tỉnh Long An trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19.

Hội nghị nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của thị trường, hạn chế sự trùng lặp với các địa phương trong vùng, góp phần thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tầm nhìn đến năm 2030.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho biết, thời gian qua, doanh thu từ du lịch của Long An không ngừng gia tăng cả về giá trị tuyệt đối lẫn nhịp độ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng đạt trên 20%/năm. Các dự án du lịch tại Long An đã được nhiều nhà đầu tư quan tâm khai thác, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Long An mong muốn TPHCM và các tỉnh lân cận cùng chung sức lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, giúp ngành du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị. Long An mong nhận được sự phối hợp, đóng góp ý tưởng và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp tỉnh tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, phát triển thêm các tour tuyến, đa dạng hóa các loại hình du lịch, tạo sự hấp dẫn thu hút du khách. Đồng thời thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư góp phần đưa du lịch Long An ngày càng phát triển theo hướng bền vững”.

Đánh giá thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và tỉnh Long An từ năm 2011 đến nay, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, TPHCM xác định tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường khách du lịch TPHCM như sản phẩm du lịch gắn với sông nước miệt vườn, sản phẩm du lịch sinh thái dã ngoại, sản phẩm du lịch văn hóa - lịch sử, sản phẩm du lịch gắn với ẩm thực đồng quê Nam Bộ…Long An cũng là thị trường khách du lịch đến TPHCM với các sản phẩm du lịch chủ lực như: du lịch đô thị, du lịch mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – lịch sử… và kết nối đến các tỉnh lân cận.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đề xuất phương hướng hợp tác bằng cách tăng cường công tác quản lý Nhà nước; phát triển sản phẩm; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao nhận thức và định hướng phát triển du lịch cho đội ngũ cán bộ ngành và doanh nghiệp tại Long An và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu tham gia hội nghị. Các đại biểu tham gia hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho rằng để kích hoạt hoạt động du lịch liên tuyến giữa TPHCM và Long An, thì 2 địa phương cùng chỉ đạo các sở ngành chức năng khẩn trương phối hợp thống nhất các tiêu chí an toàn trong lĩnh vực du lịch, để làm cơ sở tổ chức các chương trình du lịch liên tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Sở GTVT của 2 địa phương cùng thống nhất phương thức lưu thông cho doanh nghiệp du lịch và khách du lịch theo hướng thuận lợi nhất, cung cấp đầu mối phối hợp hỗ trợ vận chuyển liên tuyến. Ngành du lịch phối hợp tổ chức các chương trình tour thí điểm “hai điểm đến một cung đường”, chuẩn bị sản phẩm cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp đến, trên cơ sở đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Thời điểm bắt đầu cho các chương trình liên tỉnh là từ tháng 11/2021.

Đồng chí Phan Thị Thắng đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy các nội dung liên kết trong đó tập trung cho công tác phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm giới thiệu đến du khách các sản phẩm du lịch đặc sắc và an toàn của 2 địa phương. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch, đảm bảo cho việc khôi phục và phát triển hoạt động du lịch bền vững, an toàn.

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng 20 máy trợ thở phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Long An.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo