Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

TPHCM và Gyeongsanbuk (Hàn Quốc) có nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Lee Cheol Woo

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 25/6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsanbuk, Hàn Quốc đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Trong thời gian qua mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng củng cố và phát triển, qua đó thúc đẩy hợp tác cấp địa phương cũng được tăng cường khi nhiều đoàn của các địa phương của Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác với TPHCM. Tính đến tháng 5/2019, Hàn Quốc xếp thứ 3 trên 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP với hơn 1.600 dự án, tổng vốn đầu tư đạt trên 5 tỷ USD. Năm 2018, kim ngạch thương mại giữa TPHCM – Hàn Quốc đạt 4,7 tỷ USD; khách du lịch Hàn Quốc đến TPHCM đạt 934.000 lượt khách. Đánh giá cao chuyến thăm của đoàn tỉnh Gyeongsanbuk, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, xúc tiến đầu tư, đặc biệt là hợp tác về du lịch.

Tỉnh trưởng Gyeongsanbuk, Hàn Quốc Lee Cheol Woo cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM; đồng thời cho biết: Tỉnh Gyeongsanbuk có lợi thế phát triển công nghiệp và sẽ có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai địa phương đẩy mạnh hợp tác. Ông Lee Cheol Woo cũng mong muốn du khách Việt Nam đến thăm tỉnh nhiều hơn vì tỉnh có nhiều điểm du lịch như một Hàn Quốc thu nhỏ; đồng thời nhấn mạnh: TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk có nhiều cơ hội để hợp tác phát triển du lịch. Ông Lee Cheol Woo cũng mong muốn lãnh đạo TP tạo điều kiện giúp đỡ cho doanh nghiệp của tỉnh đến tìm hiểu và đầu tư tại TPHCM, góp phần mối quan hệ giữa TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk ngày càng phát triển bền vững.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Tỉnh trưởng Gyeongsanbuk, Hàn Quốc Lee Cheol Woo cũng trao đổi về xúc tiến mở đường bay thẳng TPHCM – Degu, qua đó góp phần phát triển du lịch của hai địa phương, kéo người dân lại gần nhau hơn.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo