Thứ Ba, ngày 19 tháng 11 năm 2019

TPHCM và Cuba tiếp tục duy trì các kênh đối thoại, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, xây dựng hệ thống chính quyền

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà lưu niệm cho đồng chí Homero Acosta Alrarez.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã tiếp đồng chí Homero Acosta Alrarez, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội, Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ gửi lời cảm ơn những tình cảm sâu đậm và những đóng góp to lớn của Cuba dành cho Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; đồng thời chúc mừng sự thành công của cuộc bầu cử Quốc hội Cuba khóa IX và đã tổ chức thành công trưng cầu dân ý thông qua dự thảo Hiến pháp mới thể hiện sự ủng hộ, nguyện vọng và ý chí của đại đa số nhân dân Cuba và được Quốc hội thông qua.

Về quan hệ hai nước Việt Nam và Cuba, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết thời gian qua quan hệ hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu; nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, những chuyến thăm cấp nhà nước hai bên thể hiện sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau. Cơ chế hợp tác giữa hai nước được duy trì thường xuyên, hiệu quả và ngày càng phát triển. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ hi vọng thời gian tới, Cuba và Việt Nam, trong đó có TPHCM sẽ tiếp tục duy trì các kênh đối thoại, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, xây dựng hệ thống chính quyền vững chắc.

Đồng chí Homero Acosta Alrarez cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm tại Việt Nam, đoàn đã có các buổi trao đổi, thảo luận thành công tại Hà Nội trước khi đến thăm TPHCM. Bày tỏ ấn tượng trước sự thay đổi, phát triển nhanh chóng của TPHCM sau 6 năm quay trở lại, đồng chí Homero Acosta Alrarez mong muốn được chia sẻ quá trình cải cách hiến pháp với sự tham gia đóng góp ý kiến của nhân dân Cuba, kết quả của việc thực hiện hiến pháp mới cũng như lắng nghe những chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo TP trong việc điều phối chức năng hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước tại TPHCM.

Đồng chí Homero Acosta Alrarez tin tưởng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ góp phần củng cố sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước, tiến tới chuẩn bị cho các hoạt động, chương trình kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Cuba - Việt Nam trong năm 2020.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên cũng đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về cách quản lý, hoạt động của bộ máy chính quyền tại địa phương của mỗi nước.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo