Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

TPHCM và bang Victoria (Australia) ký kết thỏa thuận quan hệ hữu nghị và hợp tác

Các đại biểu tham dự lễ ký kết tại điểm cầu TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã chủ trì lễ ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND TPHCM và chính quyền bang Victoria, Australia theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước Việt Nam và Australia phát triển tốt đẹp, là nền tảng quan trọng để TPHCM tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với các bang của Australia, trong đó có bang Victoria. Sự kiện ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND TPHCM và chính quyền bang Victoria là minh chứng cho sự hợp tác này.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn sau sự kiện có ý nghĩa này hai bên có thể triển khai sớm các hợp tác cụ thể với bang Victoria. TPHCM sẽ luôn tạo điều kiện để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên. Lãnh đạo TPHCM mong chờ đón các đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp của bang Vitoria, Australia đến thăm, làm việc tại TPHCM để có cơ hội bàn thảo các cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, tự động hóa, ngành công nghiệp công nghệ cao để góp phần phát triển kinh tế, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi có lời mời ngài Thủ hiến bang Victoria và đoàn thành viên đến thăm TPHCM trong thời gian phù hợp để thảo luận chương trình hợp tác cụ thể giữa hai bên.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký kết với Thủ hiến bang Victoria (Ausatralia) Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký kết với Thủ hiến bang Victoria (Ausatralia)

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews bày tỏ vui mừng khi tham dự lễ ký kết quan trọng với TPHCM để thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên. Bang Victoria là cơ quan sáng tạo về kinh tế, là trung tâm với nhiều trường đại học danh tiếng. Đồng thời, TPHCM cũng là trung tâm kinh tế, tài chính lớn của Việt Nam, nơi có nhiều trường đại học lớn, là mũi nhọn để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Việc mở trung tâm nghiên cứu khoa học tại TPHCM hỗ trợ sinh viên Việt Nam du học tại các trường thuộc bang Victoria và mở lại tuyến đường bay là bước quan trọng để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên. Thêm nữa việc ký kết hai chính quyền là cơ hội thuận lợi để tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Ông Daniel Andrews bày tỏ hy vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian hợp tác ký kết giữa hai địa phương.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo