Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

TPHCM - UNICEF: Tích cực hợp tác xây dựng Thành phố thân thiện với trẻ em

Lãnh đạo TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại diện Tổ chức UNICEF tại Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 8/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp bà Rana Flowers, tân Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đến chào ra mắt nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Chào mừng tân Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam nhận nhiệm kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - UNICEF không ngừng được tăng cường và củng cố, nhất là khi hai bên cùng hướng tới các hoạt động kỷ niệm 45 năm hợp tác trong năm 2020. Các chương trình của UNICEF về cải thiện các dịch vụ xã hội, hỗ trợ xây dựng chính sách và khung pháp lý liên quan đến trẻ em đã góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát triển của trẻ em tại Việt Nam và TPHCM. Trong đó, TPHCM đánh giá cao dự án "Bạn hữu trẻ em" giúp TP thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là việc bảo vệ trẻ em khỏi nạn bạo hành, tạo điều kiện cho trẻ em tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục; cũng như sáng kiến xây dựng Thành phố thân thiện với trẻ em... "Việc quan tâm, chăm sóc, tạo môi trường sống tốt, lành mạnh cho trẻ em là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển TP bền vững. Đây không chỉ là trách nhiệm của chính quyền TP mà còn là trách nhiệm của cộng đồng và mỗi gia đình", Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Tân Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho biết, mô hình Thành phố thân thiện với trẻ em được triển khai ở hơn 60 quốc gia, hàng ngàn TP khắp các châu lục và TPHCM là TP đi đầu trong triển khai mô hình tại Việt Nam. UNICEF mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ với TPHCM nhằm triển khai hiệu quả mô hình này, cũng như hợp tác trong các chiến lược giải quyết những vấn đề, thách thức đối với trẻ em ngày càng nhiều trong quá trình phát triển của TP.

Bà Rana Flowers cho rằng, TPHCM có vai trò quan trọng trong thúc đẩy triển khai thành công mô hình Thành phố thân thiện với trẻ em tại Việt Nam, trong đó vai trò của khối tư nhân, các doanh nghiệp cũng rất quan trọng. UNICEF cam kết đồng hành cùng TP triển khai hiệu quả các dự án phục vụ xây dựng Thành phố thân thiện với trẻ em.

UNICEF mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của TP cho các dự án vì sự phát triển toàn diện của trẻ em. Cùng với đó là các hoạt động phối hợp tổ chức các sự kiện nhằm kỷ niệm 30 năm ký kết Công ước về quyền trẻ em vào tháng 11/2019 và kỷ niệm 45 năm hợp tác trong năm 2020. "Sẽ rất ý nghĩa nếu TPHCM được công nhận là Thành phố thân thiện với trẻ em, kết nối với hệ thống các Thành phố thân thiện với trẻ em trên toàn cầu, vào năm 2020 nhân dịp UNICEF và Việt Nam kỷ niệm 45 năm hợp tác", tân Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers kỳ vọng.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo