Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2019

TPHCM: Tuyên dương 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ 2019

Tuyên dương 350 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu 2019.

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), 129 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), ngày 18/5, Hội đồng Đội TPHCM tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tuyên dương 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM 2019. Đây là các tấm gương đại diện cho hơn 600.000 gương Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn TP, tiêu biểu trong các phong trào: làm việc tốt, học tốt chăm ngoan, vượt khó học giỏi, Chỉ huy Đội giỏi và tài năng trẻ.

Đến dự và chia vui cùng thiếu nhi TP có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp; Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang; Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Phan Thị Thanh Phương đã ôn truyền thống vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, dù tuổi nhỏ nhưng đã học tập, rèn luyện, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước sau ngày hòa bình, trong đó có những nỗ lực của đội viên, thiếu nhi TPHCM.

Trong nhiều năm qua, Thành đoàn, Hội đồng Đội TPHCM đã luôn kiên trì phong trào “Thiếu nhi TP làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” với nhiều giải pháp cụ thể giáo dục truyền thống lịch sử - uống nước nhớ nguồn, giáo dục tinh thần tiết kiệm, biết sẻ chia với mọi người, rèn luyện đạo đức, xây dựng lối sống đẹp…; đưa các phong trào lan tỏa, trở thành những sinh hoạt bình thường trong đội viên, học sinh TP.

Giao lưu các gương Cháu ngoan Bác Hồ điển hình 2019. Giao lưu các gương Cháu ngoan Bác Hồ điển hình 2019.

Theo đồng chí Phan Thị Thanh Phương, công tác bảo vệ, giáo dục chăm sóc trẻ em không phải là việc làm của riêng mỗi cấp mỗi ngành mà cần sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ của các cấp, các ngành, trong đó có trách nhiệm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các cấp bộ đoàn đội TP, phải trăn trở nhiều hơn nữa, tìm tòi nhiều hơn nữa những giải pháp hiệu quả hơn nữa trong công tác chăm lo bảo vệ và giáo dục toàn diện cho thiếu niên nhi đồng TP.

Chúc mừng 350 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhấn mạnh ý nghĩa Đại hội diễn ra khi TP triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Bác, là dịp báo công những thành tích xuất sắc của thiếu niên TP với Bác - người luôn dành tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu nhi. Nhớ lời dạy của Bác về tầm quan trọng của công tác chăm lo cho thiếu nhi, lãnh đạo TP luôn dành thời gian gặp gỡ các cháu mỗi dịp đầu năm, có những chính sách toàn diện thúc đẩy công tác chăm sóc trẻ em, xây dựng tổ chức Đội của TP.

Những gương mặt đại diện hơn 600.000 Cháu ngoan Bác Hồ toàn TP về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM 2019. Những gương mặt đại diện hơn 600.000 Cháu ngoan Bác Hồ toàn TP về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM 2019.

Vui mừng trước nhiều tấm gương đội viên thiếu nhi tuổi nhỏ làm việc tốt, vượt lên hoàn cảnh, những gương điển hình học giỏi chăm ngoan, thể hiện tài năng nổi bật của TP, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tin tưởng và mong rằng các em tiếp tục rèn luyện thực hiện thật tốt 5 điều Bác dạy, xem đây vừa là niềm tự hào vừa là động lực để học tập, tiếp tục phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai. “Mỗi bạn hãy là một đại sứ bảo vệ môi trường, nói không với bạo lực học đường, mamg tinh thần Cháu ngoan Bác Hồ lan toả trong môi trường học đường, để có thêm nhiều cháu ngoan Bác Hồ, khắc họa rõ hình ảnh thiếu nhi TP với tinh thần tuổi nhỏ chí lớn trong thời đại mới” - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung kỳ vọng.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã giao lưu, lắng nghe chia sẻ của các gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu về những ước mơ “tuổi nhỏ nuôi chí lớn”. Điển hình như em Hà Như Ngọc (lớp 5/2 Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, Quận 1) với rất nhiều thành tích trong học tập và hoạt động phong trào mong muốn trở thành một nhà khoa học, nghiên cứu làm ra những sản phẩm có ích cho xã hội. Những năm qua, Như Ngọc đã nuôi heo đất và ủng hộ toàn bộ tiền tiết kiệm giúp đỡ bạn học có hoàn cảnh khó khăn. Có thành tích học tập xuất sắc và thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực (biết đàn, vẽ truyện tranh), Cao Thanh Hiếu (lớp 8/2 Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp) vẫn không ngừng nỗ lực, rèn luyện để trở thành một Tổng Phụ trách Đội trong tương lai. Chỉ 11 tuổi, Dương Trọng Phúc (huyện Hóc Môn) đã đạt rất nhiều huy chương và là huấn luyện viên môn võ cổ truyền và đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, cũng như làm võ sư giúp mọi người tập võ, giữ gìn sức khỏe…

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM 2019. Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TPHCM 2019.

Dịp này, Thành đoàn TPHCM đã tặng biểu trưng Cháu ngoan Bác Hồ cho 350 đại biểu dự Đại hội. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện hoạt động “Vì đàn em thân yêu”, các cơ sở Đoàn của TP tiếp tục nhận bảo trợ học tập đến hết bậc THPT cho 50 gương Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, 350 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã thực hiện lễ dâng hoa và báo công lên Bác tại Tượng Bác Hồ với thiếu nhi (Nhà Thiếu nhi TPHCM) và tham gia Hành trình thiếu nhi TP làm theo 5 điều Bác Hồ dạy tại các địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Y Dược, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Sư đoàn Không quân 370, Tòa soạn Báo Tuổi trẻ, Công ty CP Thực phẩm Cholimex, Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên TPHCM.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo