Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

TPHCM: Trao tặng 250 máy tính bảng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid -19

Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Trần Phượng Trân trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” trao tặng máy tính bảng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại TPHCM. Đến dự có Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Trần Phượng Trân; Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam tại TPHCM Isao Kotegawa.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Trần Thị Huyền Thanh cho biết: Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của trên 23.000 người, hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài.

Theo thống kê tại TPHCM có trên 1.500 học sinh bậc học phổ thông, giáo dục thường xuyên rơi vào cảnh mồ côi vì người thân mất do dịch Covid-19. “Với mong muốn chia sẻ để vơi đi phần nào nỗi đau ấy, thời gian qua, chính quyền các cấp cùng các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn TP đã quan tâm hỗ trợ, kịp thời về sữa, thiết bị học tập, quần áo trẻ sơ sinh.” - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Trần Thị Huyền Thanh bày tỏ và cho rằng, thời  gian qua, Chính phủ, Thành ủy TP và chính quyền các cấp cùng các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm sâu sát, kịp thời chăm lo cho những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trong đó các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm vì công đồng, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng chính quyền TP thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo cho người dân lúc khó khăn, dịch bệnh. Nhiều đơn vị đã và đang đồng hành cùng Hội LHPN TP thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa kịp thời hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn. Nhằm huy động nguồn lực động nguồn lực xã hội, tăng cường sự kết nối, hỗ trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch giúp trẻ ổn định cuộc sống, được hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ máy tính bảng Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ máy tính bảng

Tại chương trình, Hội LHPN TP ký kết biên bản hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm Tokiomarine Việt Nam tại TPHCM và trao bảng tượng trưng 250 máy tính bảng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch tại TPHCM, với mong muốn tiếp thêm nghị lực giúp các em có thêm niềm tin vượt qua khó khăn, để hướng đến tương lai.

Dịp này, ban tổ chức trao 102 máy tính bảng phương tiện hỗ trợ học tập điện tử cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi do dịch Covid -19 tại các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận và TP Thủ Đức. Chương trình đồng thời đã trao bảng tượng trưng cho Hội LHPN quận, huyện: Quận 8, Bình Tân, Tân Phú; huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn và Nhà Bè.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo