Thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2019

TPHCM trân trọng sự đóng góp của các cơ quan báo chí

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Đài Tiếng nói Nhân dân TP nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/6, đoàn đại biểu TPHCM do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã đi thăm một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Đến thăm Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, TP luôn nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP trong việc chuyển tải các chủ trương, đường lối, chính sách của TP đến với người dân nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời, thông qua các cơ quan báo chí, lãnh đạo TP tiếp nhận được những ý kiến góp ý, phản hồi liên quan đến những chủ trương, chính sách để qua đó tiếp thu và có sự chỉ đạo, điều hành cho phù hợp với tình hình thực tế giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Lãnh đạo TPHCM luôn luôn trân trọng sự đóng góp của các cơ quan báo chí, truyền thông trong quá trình xây dựng TP phát triển hiện đại.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, cũng như những đóng góp của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM trong việc chuyển tải thông tin các chủ trương, đường lối, chính sách của TP đến với người dân và những ý kiến góp ý xây dựng TPHCM ngày càng phát triển. Đồng thời, chúc tập thể Ban Giám đốc, Biên tập viên, phóng viên, nhân viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM mạnh khỏe và gặt hái nhiều thành công. Cũng như mong muốn các cơ quan báo chí không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền để đưa chủ trương, chính sách pháp luật đến người dân. Đặc biệt, trong điều kiện mạng xã hội có nhiều thông tin độc và xấu nên các cơ quan báo chí có sự phản bác lại những thông tin xấu, độc ảnh hưởng đến bản chất tốt đẹp của hệ thống báo chí.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng lẵng hoa chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng lẵng hoa chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

* Trưa cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và chúc mừng tập thể Ban Giám đốc, chuyên viên, nhân viên Trung tâm Báo chí TPHCM nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Trung tâm Báo chí TP phải làm sao phục vụ cho các phóng viên báo chí đóng trên địa bàn TP hoạt động tác nghiệp một cách tốt nhất. Cùng với đó, sớm hoàn thành quy chế phối hợp cung cấp thông tin giữa các sở, ngành, quận, huyện với Trung tâm Báo chí TP để cung cấp thông tin cho báo đài một cách kịp thời, chính xác, nhất là những vụ việc nóng, dư luận quan tâm. Đồng thời, cần sáng tạo trong việc tổ chức các sự kiện về báo chí; thậm chí, cần mạnh dạn tổ chức các sự kiện mang tính quốc tế và có đề án cụ thể; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các thách thức, đòi hỏi trong việc thực thi nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Trung tâm Báo chí TPHCM nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng Trung tâm Báo chí TPHCM nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trung tâm Báo chí TP phối hợp với các tòa soạn báo chí có những thông tin phản bác lại các tin xấu, tin độc hại của mạng xã hội; bởi lẽ, hiện nay đang diễn ra cuộc chiến tranh trên không gian mạng. Ngoài ra, Trung tâm Báo chí TP cần hệ thống hóa lại thông tin trên báo chí hàng ngày để tham mưu gửi lãnh đạo TP nắm phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành công việc hàng ngày một cách tốt hơn.

* Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), sáng 18/6, đoàn cán bộ TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Cùng đi có đồng chí Tô Đại Phong, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Đoàn đại biểu TP thăm, chúc mừng Cơ quan đại diện Báo Quân đội Nhân dân tại TPHCM Đoàn đại biểu TP thăm, chúc mừng Cơ quan đại diện Báo Quân đội Nhân dân tại TPHCM

Đến thăm và chúc mừng Cơ quan Đại diện Báo Quân đội Nhân dân tại TPHCM và Cơ quan Thường trực Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội Nhân dân tại TPHCM, đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao kết quả các đơn vị đã đạt được thời gian qua. Báo Quân đội Nhân dân và Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội Nhân dân đã làm tốt công tác định hướng thông tin cho người dân, trong đó đã tích cực tuyên truyền về TPHCM, ngày càng tạo được uy tín với độc giản, khán giả. Đồng chí Võ Thị Dung chúc Cơ quan Đại diện Báo Quân đội Nhân dân và Cơ quan thường trực Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội Nhân dân tại TPHCM không ngừng phát triển; đồng thời tin tưởng, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gắn kết với TP, đóng góp ý kiến thiết thực giúp TP ngày càng phát triển.

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm Báo Thanh Niên. Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung bày tỏ sự trân trọng về những kết quả Báo Thanh Niên đã đạt được trong công tác tuyên truyền, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung và TP nói riêng. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Võ Thị Dung chúc tập thể cán bộ, ban biên tập, phóng viên Báo Thanh Niên luôn mạnh khỏe; tích cực đóng góp cho công tác thông tin tuyên truyền, tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của TP.

Đình Lý - Đan Như - S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo