Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020

TPHCM tổ chức kỷ niệm 231 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức trao thư cảm ơn cho các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 13/7, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Pháp TPHCM tổ chức kỷ niệm 231 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14/7/1789-14/7/2020). Đến dự có Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Vương Đức Hoàng Quân; Tổng Lãnh sự Cộng hoà Pháp tại TPHCM Vincent Floreani.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS, TS, BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt  – Pháp TPHCM cho biết: Quan hệ đối tác chiến lượt giữa Việt Nam và Pháp trong những năm qua đã có những tiến triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Hiện Pháp là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam tại châu Âu và nhà đầu tư lớn thứ 3 của châu Âu tại Việt Nam với những dự án quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, dược phẩm và du lịch.

PGS, TS, BS Nguyễn Thị Ngọc Dung cũng cho biết: Trong quan hệ ngoại giao nhân dân, vừa qua nhiều cơ quan, tổ chức cá nhân đã  hỗ trợ lô hàng vật tư y tế như khẩu trang, bảo hộ y tế… cho Nhân dân Pháp chống dịch Covid – 19, trong đó Trung ương Hội hữu nghị Việt – Pháp đã hỗ trợ 51.000 khẩu trang y tế; và Hội hữu nghị Việt – Pháp TPHCM đã thông qua Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM gửi tặng 25.750 khẩu trang y tế và kháng khuẩn cho Nhân dân Pháp.

Dịp này, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Pháp TPHCM Nguyễn Thị Ngọc Dung chúc đất nước Pháp ngày càng phồn vinh, chúc nhân dân Pháp ngày càng hạnh phúc; Chúc tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp nói chung, giữa nhân dân TPHCM với nhân dân Pháp, vùng Rhône-Alpes, TP Lyon ngày càng phát triển bền vững.

Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM Vincent Floreani cho biết: Hiện Pháp là một quốc gia hành động, có mối quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới, trong đó có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Trong năm qua, hai quốc gia đã có nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, qua đó đã góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Pháp trên nhiều lĩnh vực.

Theo Tổng Lãnh sự Vincent Floreani, cộng đồng người Pháp ở Việt Nam rất đông, trong đó tập trung nhiều nhất tại TPHCM. Hai bên đã có nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Dịp này, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức trao thư cảm ơn cho các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 của nước Pháp.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo